Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước ra mắt ấp văn hóa thứ 44 của huyện
07/12/2017

Ngày 15/11/2017, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Tân Phước phối hợp với xã Tân Hòa Đông tổ chức lễ ra mắt ấp văn hóa Tân Phát - ấp văn hóa thứ 44 của huyện.

Ấp Tân Phát là xã giáp ranh với tỉnh Long An với diện tích tự nhiên 525 ha. Ấp có 85 hộ dân, với hơn 298 nhân khẩu, chủ yếu sống nhờ vào kinh tế nông nghệp như trồng khóm, buôn bán nhỏ và làm nghề thủ công.

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" do huyện, xã phát động, từ năm 2016 đến nay chi bộ, chính quyền cùng các ngành, đoàn thể ấp Tân Phát đã tập trung vận động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia xây dựng ấp văn hóa với hai nhiệm vụ trọng tâm là phấn đấu đạt các tiêu chuẩn văn hóa và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Ban vận động ấp đã tổ chức 4 cuộc họp dân để tuyên truyền Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" gắn với chương trình 01 tăng 4 giảm và các phong trào, các cuộc vận động khác do MTTQ các cấp phát động. Qua đây, nhận thức của các  tầng lớp nhân dân trong ấp ngày càng được nâng lên, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng của quần chúng tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Qua phát động, hàng năm có 100% hộ dân trong ấp đăng ký và qua bình xét có 82/85 hộ đạt các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt trên 96,5% so với số hộ đăng ký. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong ấp được nâng lên đồng nghĩa với việc thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng ấp văn hóa Tân Phát; đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo giảm. Tính đến cuối năm 2017, ấp Tân Phát có trên 83% hộ có đời sống kinh tế ổn định, 84,7% hộ có nhà từ bán kiên cố đến kiên cố. Các công trình công cộng được đầu tư với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn trong ấp.

Dịp này, UBND huyện Tân Phước tặng giấy khen cho 02 cá nhân; UBND xã Tân Hòa Đông tặng 3 giấy khen cho các cá nhân trong ấp Tân Phát đã có nhiều thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn  kết xây dựng đời sống văn hóa thời gian qua. 

Thanh Lâm

Đài TT- TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 275
  Tổng lượt truy cập: 94955