Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Mô hình “Túi lưới bảo vệ môi trường” của Hội LHPN xã Tân Hòa Tây
10/05/2018

Bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ của người dân để thực hiện tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Hòa Tây. Việc thu gom và xử lý rác thải ở các hộ gia đình nồng cốt là người phụ nữ của mỗi gia đình mà thời gian qua Hội LHPN xã chưa phát huy thực hiện, nên còn xảy ra tình trạng rác thải hộ gia đình đỗ không đúng nơi quy định. 

Để khắc phục hạn chế nêu trên, phát huy vai trò của người phụ nữ, nhằm phát động thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới. Với vai trò nòng cốt trong phong trào của Hội LH phụ nữ xã, từ tháng 5 năm 2017, được sự thống nhất của Đảng ủy xã, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Hòa Tây đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện mô hình túi lưới bảo vệ môi trường và chọn địa bàn ấp Tân Hưng Tây làm điểm để xây dựng mô hình. Bước đầu, Hội xây dựng thực hiện điểm ở ấp Tân Hưng Tây 01 tổ, với 18 hội viên tham gia (18 túi lưới).

Qua thời gian thực hiện mô hình, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã đến khảo sát, kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện túi lưới. Qua kiểm tra, Hội xét thấy mô hình “Túi lưới bảo vệ môi trường” đã nâng cao ý thức cho hội viên và các thành viên trong gia đình trong việc biết phân loại rác thải. Từ đó, Hội đã nhân rộng thêm 08 tổ, với 182 hội viên tham gia (182 túi lưới). Nâng đến nay, toàn xã đã xây dựng được 09 tổ, với 200 túi lưới, các túi lưới này được đặt ở những vị trí thuận lợi trong từng hộ gia đình, để chị em hội viên phụ nữ bỏ những loại rác thải khó phân hủy vào như túi nilon, chai nhựa, vỏ bánh kẹo….

Đồng thời, Hội còn vận động các thành viên tham gia thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Đây là mô hình của Hội được cấp ủy, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ và chị em hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ không vứt rác, xác chết động vật xuống các dòng kênh, dòng sông. Nhờ vậy, mà việc bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tân Hòa Tây nói chung và địa bàn ấp Tân Hưng Tây nói riêng đã được cải thiện rõ nét, chị em hội viên phụ nữ đã biết cách phân loại rác và xử lý các loại rác thải khó phân hủy một cách triệt để, từ đó góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm sạch đẹp. Đồng thời, nâng cao nhận thức của chị em và các thành viên trong gia đình về việc thu gom, phân loại rác thải là trách nhiệm cần phải làm của mỗi thành viên và đã trở thành thói quen trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trên địa bàn ấp Tân Hưng Tây.

Mô hình túi lưới bảo vệ môi trường Hội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện rộng khắp trên địa bàn toàn xã để ngày càng phát huy hiệu quả, nâng cao được ý thức của chị em hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, góp phần hướng đến xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Đào Thị Kim Nương

Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hòa Tây

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 224
  Tổng lượt truy cập: 81575