Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ấp Tân Hưng Tây, xã Tân Hòa Tây quyết tâm gia cố bờ bao bảo vệ lúa hè thu chính vụ năm 2018
17/09/2018

Mấy ngày qua, nước đầu nguồn đổ về các ấp trên địa bàn xã Tân Hòa Tây mực nước bắt đầu lên nhanh. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn xã chỉ đạo Ban quản lý các ấp tuyên truyền vận động người dân thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2018.

Ấp Tân Hưng Tây, xã Tân Hòa Tây có gần 800 ha lúa hè thu chính vụ năm 2018, trong số này có khoảng 40 ha đã thu hoạch, số còn lại thu hoạch từ nay đến 30 tháng 9 năm 2018, đặt biệt có gần 30 hecta có thể thu hoạch sau 30 tháng 9 năm 2018, vì hiện nay trà lúa mới trổ đều, có thể bị lũ sớm về gây thiệt hại.

Anh Nguyễn Thanh Hiếu là một trong những người dân có diện tích lúa nằm trong số diện tích lúa có khả năng bị ảnh hưởng của lũ nói trên, 2 ngày qua tất bật cùng bà con tham gia gia cố bờ bao để bảo vệ lúa.

Ông Nguyễn Văn Nhược, Phó Trưởng ấp Tân Hưng Tây cho biết, hiện tại đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão xã, họp dân tìm phương án để giúp bà con gia cố bờ bao cứu lúa, bước đầu ghi nhận mỗi ha lúa người dân có diện tích tự nguyện đóng góp 1 triệu đồng để thuê máy kobe gia cố.

Tuy nhiên, nhiều người dân gặp nhiều khó khăn, mừng vui gì sự đồng lòng gia cố bờ bao, nhưng người dân cũng có những kiến nghị với chính quyền địa phương, anh Nguyễn Thanh Hiếu cho biết: “ Mong muốn chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ thêm kinh phí đề cùng bà con đấp đê chống lũ”.

Cho biết về sự chuẩn bị và thực hiện công tác gia cố các ô đê bao trên địa bàn ấp, ông Nguyện Văn Nhược nói thêm:” Hiện tại ấp đã thuê được 3 Kobe thực hiện công tác gia cố bờ bao trên địa bàn ấp, tính đến thời điểm này đã thực hiện gia cố được 15/18 ô đê bao, 3 ô còn lại đang thực hiện gấp rút”.

Hiện tại mực nước mỗi ngày một dâng cao, bằng sự quyết tâm của chính quyền và nhân dân ấp Tân Hưng Tây, xã Tân Hòa Tây, huy vọng mùa lũ năm nay không gây thiệt hại diện tích lúa của bà con nông dân./.

Phúc Thịnh

Đài TT- TH Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 74881