Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2017-2020
27/04/2018

     Theo Quyết định số 39/2017/QĐ-UBND quy định một số chính sách hỗ trợ chăn nuôi về phối giống nhân tạo gia súc, con giống vật nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi cho nông thôn địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2017-2020, đối tượng được hưởng chính sách trên là các hộ gia đình trực tiếp chăn nuôi heo, bò, gia cầm trừ các hộ chăn nuôi gia công cho các doanh nghiệp (gọi tắt là hộ chăn nuôi) và người làm dịch vụ phối giống nhân tạo gia súc (bò, dê). 
 

    Về điều kiện được hưởng hỗ trợ: Hỗ trợ phối giống nhân tạo hằng năm cho hộ chăn nuôi heo, bò dưới hoặc 10 con heo nái; dưới hoặc 10 con bò sinh sản, có nhu cầu, làm đơn đăng ký và được UBND cấp xã xác nhận; sử dụng loại tinh theo yêu cầu của địa phương, có nhãn mác rõ ràng và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

    Hộ chăn nuôi còn được hỗ trợ mua heo, bò đực giống và gà, vịt giống bố mẹ hậu bị. Cụ thể, hỗ trợ 50% giá trị con heo đực giống từ 06 tháng tuổi trở lên (mỗi hộ hỗ trợ mua không quá 03 con heo đực giống), bò đực giống từ 12 tháng tuổi trở lên (mỗi hộ hỗ trợ mua không quá 01 con bò đực giống). Riêng gà, vịt giống bố mẹ hậu bị thì được hỗ trợ 50% giá trị con giống từ 08 tuần tuổi trở lên mức hỗ trợ không quá 50.000 đồng/con; mỗi hộ được hỗ trợ mua không quá 200 con gà hoặc 200 con vịt giống bố mẹ hậu bị.

     Về xử lý chất thải chăn nuôi, các hộ sẽ được hỗ trợ 1 lần đến 50% giá trị xây công trình khí sinh học xử lý chất thải chăn nuôi với mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/01công trình/hộ. Được hỗ trợ 1 lần đến 50% giá trị làm đệm lót sinh học xử lý chất thải chăn nuôi, mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/hộ.

     Bên cạnh đó, Quyết định cũng hỗ trợ khuyến khích phát triển phối giống nhân tạo gia súc (bò, dê). Theo đó, sẽ hỗ trợ 1 lần đến 100% kinh phí đào tạo, tập huấn cho các cá nhân về kỹ thuật phối giống nhân tạo gia súc, mức hỗ trợ không quá 6 triệu đồng/người và hỗ trợ 100% giá trị bình chứa Nitơ cho người làm dịch vụ phối giống nhân tạo gia súc mức hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/01 bình/người.

    Về thời gian xét hỗ trợ, hộ chăn nuôi có nhu cầu liên hệ UBND cấp xã để đăng ký và xác nhận gửi trước 15 tháng 4 hàng năm để UBND cấp xã tổng hợp gửi về phòng Nông nghiệp và PTNT huyện trình UBND cấp huyện phê duyệt, sau đó gửi Sở NN và PTNT tỉnh và Sở Tài chính trước ngày 15 tháng 5 hàng năm.

Thanh Tuyền

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 277
  Tổng lượt truy cập: 94957