Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô
09/04/2018

Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc địa bàn xã xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, được thành lập từ năm 1999 với tổng diện tích khoảng 110 ha, gồm có trên 50 ha đất rừng nguyên sinh, 40 ha mặt nước và phần còn lại 20 ha là đường giao thông nội bộ và các diện tích khác. Hiện tại, Khu Bảo tồn có hơn 10.000 con chim thú với hơn 60 chủng loại và hơn 80 sinh vật nguyên thủy.

Hiện nay đang là mùa khô nên công tác phòng cháy chữa cháy rừng được Ban quản lý khu bảo tồn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Thực tế nhiều năm qua cho thấy, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy rừng ở huyện Tân Phước thường là do người dân vào rừng lấy mật ong, nhổ bàng, tát cá bỏ tán thuốc bừa bãi gây nên cháy. Bên cạnh đó, không ít hộ dân dùng lửa đốt đồng, phát quang bất cẩn làm lửa lây lan gây cháy rừng.

Trước tình hình đó, ngay từ những ngày đầu mùa khô, Ban quản lý Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười đã lập kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng hết sức nghiêm túc như: kiện toàn đội phòng cháy chữa cháy; phân công trực phòng cháy chữa cháy 24/24 tại các chốt của Ban quản lý; sửa chửa lại các trạm bơm và hệ thống máy chữa cháy lưu động….

Ông Nguyễn Văn Viên, Giám đốc khu bảo tồn sinh thái chia sẽ: Để chuẩn chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2018 Ban quản lý đã lập kế hoạch làm giảm bớt sự khô ráo của thảm thực vật và mặt đất trong khu bảo tồn bằng cách cho lập 2 cống hở và một trạm bơm điện công xuất lớn để bơm nước vào cho ngập đồng, đồng thời vận hành mở 2 cống để cho nước thoát ra ngoài nhằm tháo chua rửa phèn và làm cho mặt đất cũng như lớp thảm thực vật có độ ẩm khó có thể gây ra cháy”.

Với những cố gắng trên tin rằng, trong mùa khô năm 2018 công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mưới nói riêng, và tại tất cả các địa phương có rừng ở huyện Tân Phước nói chung sẽ đạt được kết quả cao góp phần giữ gìn và bảo tồn nhiều đông- thực vật quýkhông chỉ đáp ứng cho việc nghiên cứu khoa học mà còn mở ra một hướng phát triển mới cho kinh tế vùng, đó là du lịch sinh thái.

Phúc Thịnh

Đài TT-TH Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 195
  Tổng lượt truy cập: 81338