Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cựu Chiến binh làm kinh tế giỏi và nhiệt tình trong công tác.
18/06/2019

Trở về từ chiến trường những Cựu Chiến binh không chỉ năng nổ trong công tác hội, nhiều CCB trở thành những điển hình trong lao động sản xuất. CCB Nguyễn Thanh Tùng, ấp Mỹ Thiện, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước là một tấm gương như thế, không chỉ xây dựng phát triển kinh tế giỏi mà ông còn giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình tại địa phương phát triển sản xuất ổn định cuộc sống.

Hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ vào năm 1991, trở về quê hương tại xã ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước cuộc sống của CCB Nguyễn Thanh Tùng gặp rất nhiều khó khăn do không có đất sản xuất. Năm 1993, ông về xã Thạnh Mỹ định cư và nhận khoán, lên liếp trồng khoai mỡ với diện tích 3 ha.

Dù rất chăm chỉ, nỗ lực phát triển kinh tế nhưng do Tân Phước là vùng “đất phèn chua” cộng với giá cả thị trường không ổn định nên nhiều năm liền không có lãi, cuộc sống của gia đình ông khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Với niềm tin “rời tay súng, chắc tay cày”, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất của mình, ông Tùng đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Năm 1998, ông vay 30 triệu đồng từ Ngân hàng và tiến hành bao đê lững, bơm nước thoát chua, rữa phèn, trồng khoai mỡ nghịch vụ; với cách làm này năng suất thu hoạch khoai của gia đình ông được nâng rõ rệt, giá bán cao hơn gấp 02 đến 03 lần so với các vụ trước, kinh tế gia đình dần ổn định.

CCB Nguyễn Thanh Tùng chăm sóc khóm

Nhờ bản tính cần cù, siêng năng, chịu thương chịu khó, từ 03 ha ban đầu đến nay gia đình ông đã có 07 ha đất canh tác, ngoài ra ông còn mướn thêm 4ha đất để trồng khóm, thu nhập bình quân mỗi năm trên 500 triệu đồng. Ông Tùng chia sẽ: "Là người quân đội Nhân dân Việt Nam sau khi xuất ngũ về địa phương, bản thân và gia đình phải rán cố gắng làm và phát triển kinh tế. Điều quan trọng nhất, là một người lính bộ đội cụ Hồ bản thân phải biết học hỏi những tiến bộ của khoa học để từ đó áp dụng vào trong sản xuất".

Không chỉ giỏi trong làm kinh tế, CCB Nguyễn Thanh Tùng còn là người tích cực trong công tác xã hội, luôn quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cách 02 tháng trước, thấy gia đình ông Huỳnh Văn Sang (người cùng xóm) gặp nhiều khó khăn vì thiếu vốn sản xuất, ông Tùng đã không ngừng ngại chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân và đồng thời hỗ trợ 40.000 con giống khóm (trị giá trên 16.000.000 đồng) giúp cho gia đình ông Sang có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nói về người đã từng giúp đỡ mình ông Sang cho biết: "Không chỉ riêng gia đình tôi, anh Tùng còn giúp đỡ rất nhiều người ở cùng xóm về tiền của và cả ngày công. Lúc đầu, tôi khoai mỡ nhưng do giá cả bấp bênh kinh tế gia đình khó khăn, nên anh Tùng đã hỗ trợ con giống khóm cho gia đình tôi và anh đã tận tình chỉ dẫn những kỹ thuật trồng khóm của mình cho tôi."

CCB Nguyễn Thanh Tùng còn được người dân nơi đây biết đến và quí mến với vai trò Chi hội phó Chi Hội CCB ấp Mỹ Thiện nhiệt tình, gần gũi, luôn tiên phong trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới Nhà nước và nhân dân cùng làm, ông và gia đình đã tự nguyện hiến hơn 3.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, ông còn vận động hội viên và nhân dân đóng góp kinh phí trải 04km đá xanh tuyến đường Bắc Tràm Mù với số tiền gần 10 triệu đồng.

Nhận xét về CCB Nguyễn Thanh Tùng, ông Phạm Thành Vân – Chủ tịch Hội CCB xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước nói: "Đối với đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đây là một hội viên năng động, sáng tạo. Trong Chi hội, đồng chí giữ chức danh Chi hội phó Chi hội ấp Mỹ Thiện trên 15 năm, với nhiệm vụ được phân công đồng chí luôn hoàn thành tốt, nói về sản xuất kinh doanh đồng chí rất giỏi, từ khó khăn ban đầu vào định cư thì đến nay đã vươn lên ổn định cuộc sống, nhà cửa khang trang, các con đều được học hành đầy đủ".

Bằng sự nổ lực, nhạy bén, nhiệt tình đã giúp CCB Nguyễn Thanh Tùng vươn lên từ một hộ nghèo khó trở thành một điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi và được người dân địa phương quí mến, tin yêu. Nhiều năm liền, ông được các cấp, các ngành khen thưởng vì có nhiều thành tích trong lao động sản xuất và các hoạt động xã hội, là tấm gương sáng cho mọi người học tập, làm theo./.

Thanh Nhàng + Thanh Lâm

Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 4
  Tổng lượt truy cập: 201202