Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Giám sát việc thực hiện chính sách đối với hộ nghèo, quy trình điều tra, rà soát hộ thoát nghèo tại xã Tân Hòa Tây
24/05/2018

Sáng ngày 23/5, Đoàn giám sát của huyện do ông Trần Văn Tổng -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phước làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với xã Tân Hòa Tây về việc thực hiện chính sách đối với hộ nghèo và quy trình điều tra, rà soát hộ thoát nghèo trên địa bàn xã.

Theo báo cáo cuối năm 2017, xã Tân Hòa Tây có 65 hộ nghèo với 264 nhân khẩu, chiếm 5,43%; hộ cận nghèo có 80 hộ với 303 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 7,26%.

Thực hiện các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân xã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể triển khai đến các hộ nghèo, sau đó lập danh sách phân bổ nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện để xây dựng nhà theo quyết định 33/CP cho 7 hộ nghèo, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp 17 hộ nghèo vay, với tổng số tiền 543 triệu đồng.

Trong năm, Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc xã vận động các mạnh thường quân, đã hỗ trợ xây dựng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền là 30 triệu đồng, tặng hơn 575 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 181 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong thời gian tới; trong đó, tập trung vào các vấn đề, như: nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, công tác đào tạo nghề, mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, việc cấp, chuyển đổi sổ hộ nghèo, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, miễn giảm học phí cho học sinh là con hộ nghèo; hiệu quả của các mô hình giảm nghèo.

 

                                                                                                                                                                            Nguyễn Tuấn Kiệt

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 274
  Tổng lượt truy cập: 94954