Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Gương NTVT: CCB Nguyễn Đình Dũng khá lên nhờ trồng ổi Nữ Hoàng
06/06/2018

Nhờ nhạy bén ứng dụng khoa học kỹ thuật,  mạnh dạng đưa cây con giống mới vào sản xuất, CCB Nguyễn Đình Dũng đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới” ở xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về quê hương tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, cuộc sống của anh Nguyễn Đình Dũng gặp nhiều khó khăn do thiếu điều kiện phát triển kinh tế. Năm 1995, anh về nhận khoán trồng khóm tại Nông trường Tân Lập với 1,3 ha.

Hưởng ứng chủ trương giao đất để thực hiện dự án Khu công nghiệp Long Giang, năm 2008, anh được hỗ trợ gần 230 triệu đồng, cùng với số tiền tích góp anh mua được 2,2 ha đất tại ấp Hưng Quới, xã Hưng Thạnh. Mặc dù rất chăm chỉ, nỗ lực phát triển kinh tế nhưng cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Đình Dũng vẫn rất khó khăn, do giá khóm bấp bênh, cộng với việc sản xuất nhiều năm nên khóm đã già cõi, cho năng suất thấp, sản xuất kém hiệu quả.

Vợ chồng anh Nguyễn Đình Dũng thu hoạch ổi Nữ Hoàng

Trong 1 lần về quê thăm gia đình, anh nghe mọi người rĩ tai nhau về kỹ thuật canh tác và hiệu quả kinh tế của giống ỗi Nữ Hoàng. Thấy phù hợp với điều kiện đất đai và kinh tế gia đình, anh bàn bạc với vợ rồi vay 16 triệu đồng từ Quỹ đồng đội của xã để đầu tư chuyển đổi 0,5 ha khóm già cõi sang trồng ổi Nữ Hoàng. Sau 8 tháng chăm sóc, cây bắt đầu cho trái, năng suất năm sau cao hơn năm trước. Từ kinh nghiệm sản xuất của bản thân, anh Dũng khẳng định: Ổi Nữ Hoàng không phải là loại cây trồng khó tính, rất thích hợp với vùng đất phèn Tân Phước

Hiện tại, vườn ổn của anh đã được hơn 2 năm tuổi, mỗi tháng cho thu hoạch 02 lần, với giá bán khá cao, trung bình khoảng 8.000 đ/ký, mang về cho gia đình nguồn thu nhập ổn định hơn 10 triệu đồng/tháng. Cùng với sản xuất hơn 1,5 ha khóm, mỗi năm, gia đình anh có thu nhập gần 200 triệu đồng.  Nhờ vườn ổi cho trái trĩu cành bán được giá tốt mà anh Nguyễn Đình Dũng đã có điều kiện tài chính hơn để nuôi các con ăn học đến nơi, đến chốn.

Ông Đoàn Văn Dũng- Phó Chủ tịch Hội CCB xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang có nhận xét: Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Nguyễn Đình Dũng còn được mọi người biết đến và quí mến với vai trò Chi hội phó Chi Hội CCB ấp 4 nhiệt tình, gần gũi, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội và luôn tiên phong trong  thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong gia đình, anh là người chồng mẫu mực, biết quan tâm chia sẽ, đỡ đần vợ trong công việc gia đình, là tấm gương sáng để các con học tập noi theo.

Hình ảnh cựu chiến binh Nguyễn Đình Dũng luôn tiên phong đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế cùng với việc tích cực, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã một lần nữa khẳng định cho vẻ đẹp ý chí, phẩm chất đáng quý của người lính bộ đội cụ Hồ giữa thời bình, góp phần xây dựng và tô điểm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

 

                                                                                                                                                                                                                     Thanh Luông+ Thanh Nhàng

                                                                                                                                                                                                                      Đài TT-TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 224
  Tổng lượt truy cập: 81575