Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện củng cố và nâng chất xã Nông thôn mới Tân Hòa Thành.
10/09/2019

Sáng ngày 30/8/2019, Đoàn giám sát chuyên đề về kết quả thực hiện duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, do ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước.

Báo cáo với Đoàn giám sát, đồng chí Huỳnh Hữu Đan-Chủ tịch UBND xã cho biết: Kể từ khi được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 10 năm 2015, tính đến tháng 8 năm 2019 qua rà soát cập nhật, các tiêu chí, chỉ tiêu đều duy trì, giữ vững và một số chỉ tiêu đạt cao hơn so với trước khi công nhận. Những năm qua được tỉnh, huyện quan tâm đầu tư nhiều công trình nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương từ đó đời sống nhân dân từng bước nâng cao, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc.

                                                                                                                             

Lao động có việc làm ổn định thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người tăng, vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường người dân quan tâm hơn. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, cấp phát các chế độ thụ hưởng đúng qui định, hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo…

Tuy nhiên qua giám sát nhận thấy, là xã thuần nông kinh tế chủ yếu là nông nghiệp thu nhập bộ phận người dân còn thấp, nông dân tự phát chuyển đổi cây trồng vật nuôi, đầu ra chưa ổn định, việc liên kết tiêu thụ nông sản chưa chặt chẽ không có tính ràng buộc khó thực hiện. Một số tiêu chí, chỉ tiêu có thay đổi, điều chỉnh, quy định cao hơn so với trước đây như: bảo hiểm y tế, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn, chuẩn tiếp cận pháp luật... nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tính đến 8/2018, xã đạt được 18/19 (còn tiêu chí nhà ở sẽ đạt vào tháng 10/2019 tiêu chí theo Quyết định 1980 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phạm Văn Bảy đã gợi mở một số vấn đề và lưu ý địa phương cần quan tâm thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới như:

 

 

Tiếp tục quan tâm kế hoạch duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới của xã theo bộ tiêu chí mới; trong đó hết sức quan tâm đối với các tiêu chí dễ biến động; đồng thời phân công giao trách nhiệm, mục tiêu cụ thể trong thực hiện.

Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới cần chú trọng bền vững, thực chất, nâng cao mức sống của người dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa của Chương trình, trong đó người dân đóng vai trò chủ thể, có nghĩa vụ tham gia cùng xây dựng nông thôn mới./.

 

Huỳnh Bá Nhật

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 55
  Tổng lượt truy cập: 172235