Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Hội Cựu Chiến binh huyện Tân Phước tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014- 2019
26/09/2019

Ngày 19/09/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019.

Đến dự có các đồng chí Phan Văn Yên - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Bình Xuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Văn Nhân - Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, các cấp hội CCB trong huyện đã tích cực triển khai phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương đã được Hội CCB trong huyện duy trì và phát triển. Cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương và của Hội cấp trên phát động. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong huyện gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng các cấp. Trong 5 năm, tổ chức Hội các cấp đã được kiện toàn, bổ sung cán bộ kịp thời, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội; toàn huyện đã kết nạp 124 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn Hội lên 1.183 hội viên với 62 chi hội. Công tác tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội đã được đổi mới về nội dung và phương pháp, từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội.

Cùng với việc tích cực phát triển kinh tế, hoạt động nghĩa tình đồng đội cũng được các cấp hội quan tâm chăm lo. Hội CCB huyện phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã hỗ trợ xây mới 96 nhà nghĩa tình, nhà đồng đội, nhà đoàn kết cho hội viên, với số tiền trên 11,2 tỷ đồng. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng quỹ nhân đạo để hỗ trợ cho các hội viên CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai hiệu quả. Hội viên CCB đã đóng góp 1.800 ngày công và hỗ trợ 60.000 cây, con giống, với tổng giá trị trên 370 triệu đồng, thăm hỏi động viên 275 trường hợp đau ốm, ma chay, với số tiền trên 55 triệu đồng.. 

 Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB huyện phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - xã hội của đại phương.

Chỉ tiêu phấn đấu có 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% hội viên không vi phạm pháp luật, phát triển được 96% trở lên đối tượng có mặt tại địa phương được kết nap vào hội; tổ chức cơ sở hội có 100% đạt trong sạch vũng mạnh, trên 95% hội viên gương mẫu và gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa …

Nhân dịp này, UBND huyện Tân Phước và Hội Cựu chiến binh huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu huyện Tân Phước giai đoạn 2014- 2019.

Thanh Lâm

                         Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 240113