Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

HƯNG THẠNH CHĂM LO TẾT CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
06/02/2021

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể trên địa bàn xã Hưng Thạnh lại tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ về vật chất, tinh thần, giúp họ hưởng một mùa vui tươi, đầm ấm bên gia đình.

Qua kết quả điều tra năm 2020, xã Hưng Thạnh hiện có 130 gia đình chính sách, về hộ nghèo toàn xã còn 37 hộ (chiếm tỷ lệ 1,87%); 53 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,69%) và trên 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về vốn để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp, bệnh tật, già yếu neo đơn thì mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn.

Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, những ngày vừa qua, UBND xã cùng UBMTTQ xã và các đoàn thể chính trị xã hội đã tích cực quan tâm đến công tác chăm lo, thăm hỏi cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Những phần quà nghĩa tình được trao tận tay, giúp các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc. Đến nay, đã có trên 190 phần quà Tết được gửi tới các gia đình chính sách, người có công với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Với mục tiêu "Không để gia đình nào không có Tết, không có gia đình nào bị bỏ lại phía sau". Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân xã cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã và các tổ chức thành viên đã xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn. Việc xét chọn đối tượng được nhận quà Tết bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, ưu tiên hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo là gia đình chính sách, bảo đảm 100% hộ nghèo trên địa bàn xã được nhận quà Tết.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, xã đã tích cực kêu gọi, kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn xã. Qua đó, xã đã trao tặng trên 500 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng.

Việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, …. chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

CTV – Tuấn Lộc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 227860