Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước có hơn 85% người dân tham gia bảo hiểm y tế năm 2017
28/03/2018

Ngày 21/03/2018, UBND huyện Tân Phước tổ chức tổng kết công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế năm 2017 triển khai nhiệm vụ, giao chỉ tiêu Bảo hiểm y tế năm 2018.

Đến dự có các đồng chí Lê Văn Chương- Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Bình Xuyên- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trần Văn Nhân- Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phước.

Tính đến 31/12/2017, toàn huyện có trên 52 ngàn người tham gia Bảo hiểm y tế, tăng trên 5.593 ngàn người so cuối năm 2016, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 83,38% dân số huyện; tăng 8,47% so cuối 2016. Tuy nhiên, so với tỷ lệ chung của cả nước trên 85%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện Tân Phước vẫn còn thấp. Trong năm 2018, huyện Tân Phước tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT, trong đó, tăng tỷ lệ bao phủ BHYT theo nhóm đối tượng với 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT….

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Nhân- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phước cho biết, chỉ tiêu phát triển BHYT có ý nghĩa quan trọng để phát triển các chính sách an sinh xã hội của huyện, vì vậy, ông đề nghị các ngành, các xã cần có giải pháp theo từng nhóm đối tượng, nhất là hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động ở các khu công nghiệp tham gia BHYT, nhằm đảm bảo thực hiện đúng lộ trình BHYT toàn dân và phát triển bền vững. Để làm được điều này các ban ngành phối kết hợp tiếp tục tăng cường công tác tuyên tuyền về BHYT; vận động hỗ trợ BHYT cho đối tượng khó khăn, người lao động, đồng thời các địa phương đẩy mạnh hơn nữa trong việc thực hiện giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong việc mở rộng phát triển đối tượng tham gia BHYT.

Dịp này, Bảo hiểm xã hội Việt nam bằng khen cho 1 cá nhân, UBND huyện Tân Phước đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế năm 2017.

Thanh Lâm

Đài TT- TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 276
  Tổng lượt truy cập: 94956