Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước Công bố Quyết định xã Hưng Thạnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020
28/10/2020

Ngày 22/10/2020, tại Nhà văn hóa xã Hưng Thạnh, UBND huyện Tân Phước phối hợp với BCĐ chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức lễ công bố xã Hưng Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là đơn vị thứ 5 ở huyện Tân Phước đạt được danh hiệu này.

Đến dự lễ có các ông: Nguyễn Văn Vĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Dũng UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Văn Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, BCĐ chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới huyện Tân Phước, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Hưng Thạnh về dự.

Xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới là vì lợi ích của người dân, nhất là việc nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân. Thời gian qua, xã Hưng Thạnh đã huy động tổng nguồn vốn gần trên 65 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp gần 4,5 tỷ đồng. Hiện 100% đường trục xã, 03 tuyến đường trục ấp và liên ấp được nhựa hoá; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 51,56 triệu đồng/người; Các công trình thủy lợi cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất và phòng chống ngập úng trong mùa mưa, lũ; Hệ thống lưới điện, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá, chợ được đầu tư khang trang đồng bộ.

Xã Hưng Thạnh được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, đây là niềm vui, lòng tự hào, là thành quả lao động to lớn của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã. Xây dựng xã Hưng Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới đã khó, giữ vững phát triển lại càng khó hơn. Để hoàn thiện và phát triển xã nông thôn mới Hưng Thạnh lên bước cao hơn trong thời gian tới, ông Trần Văn Dũng UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Thạnh tiếp tục lãnh đạo, có giải pháp thực cụ thể để hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí thu nhập, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm; tập trung triển khai chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp gắn với đề án Tái cơ cấu nành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; vận đồng nhân dân mạnh dạng ứng dụng khoa hoạc kỹ thuật vào sản xuất theo hướng an toàn; đồng thời tiếp tục đầu tư và phát triển các loại cây trồng vật nuoi có lợi thế và có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện của địa phương,...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các ông: Nguyễn Văn Vĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Dũng UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Hưng Thạnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020; cờ thi đua của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hưng Thạnh và bảng công trình phúc lợi xã đạt chuẩn NTM trị giá 1 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã tặng bằng khen cho 05 cá nhân, UBND huyện Tân Phước tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân, UBND xã Hưng Thạnh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Hưng Thạnh đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Thanh Nhàng + Thanh Lâm

Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 118
  Tổng lượt truy cập: 217645