Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước: Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010- 2020
09/09/2019

Ngày 05/09/2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Tân Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Đến dự có các đồng chí Đỗ Vũ Thuận- Bí thư Huyện ủy Tân Phước, Nguyễn Bình Xuyên- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thanh Quí- Chủ tịch UBND- Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, toàn huyện có 04 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM là Tân Hòa Thành, Phú Mỹ, Thạnh Hòa và Tân Lập II, các xã còn lại tăng 3 tiêu chí trở lên, không có xã đạt dưới 05 tiêu chí, số tiêu chí bình quân/xã tăng từ 3 vào năm 2011 lên 7 vào năm 2019. Bên cạnh đó, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được xây dựng khang trang, môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM trong 10 năm qua gần 950 tỷ đồng, trong đó huy động từ cộng đồng dân cư gần 55 tỷ đồng và nguồn vốn doanh nghiệp trên 120 tỷ đồng.

Gần 10 năm qua, phong trào “Tân Phước chung tay xây dựng nông thôn mới” được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt. Trong thời gian qua công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới được 988 cuốc với 29.612 lượt người tham gia thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng NTM và tạo điều kiện thực hiện đạt các chỉ tiêu, tiêu chí của từng xã…..

Mục tiêu đến năm 2020, huyện Tân Phước xây dựng thêm 03 xã đạt chuẩn xã NTM gồm Mỹ Phước, Hưng Thạnh và Thạnh Tân, nâng tổng số xã đạt chuẩn xã NTM lên 07 xã, các xã còn lại tăng từ 2-3 tiêu chí; nâng số tiêu chí bình quân/xã là 14 tiêu chí trở lên; chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn NTM quan tâm thực hiện nâng chất xã NTM, tiến đến xây dựng xã NTM nâng cao;...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Quí- Chủ tịch UBND huyện cho rằng kết quả qua 10 năm xây dựng NTM là sự phấn đấu, nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện. ông Nguyễn Thanh Quí đề nghị Ban Chỉ đạo huyện, xã cần xác định mục tiêu tiếp theo trong xây dựng NTM là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, thay đổi bộ mặt nông thôn. Huyện tập trung các nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng NTM theo từng nhóm xã, trong đó các xã đã xây dựng đạt chuẩn NTM có kế hoạch nâng chất các tiêu chí, tiến tới xây xã NTM nâng cao; các xã xây dựng NTM trong năm 2019 đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, rà soát lại các tiêu chí đã đạt đúng thực chất, bền vững, tiêu chí nào đạt thì hoàn thành các thủ tục trình cấp trên công nhận; các xã được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM trong năm 2020 khẩn trương thực hiện các tiêu chí sắp đạt chuẩn bị để tỉnh kiểm tra, xem xét hỗ trợ…..

Dịp này, UBND huyện Tân Phước đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chuyên đề “ Tân Phước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010-2020.

Thanh Lâm

Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 55
  Tổng lượt truy cập: 161936