Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước họp mặt Doanh nghiệp, hộ kinh doanh năm 2016
22/11/2016

Ngày 20/10/2016, UBND huyện Tân Phước đã tổ chức họp mặt với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện để trao đổi thông tin, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Ông Trần Long Thôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự, cùng với gần 140 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Những năm qua, Huyện Tân Phước tập trung lãnh đạo thực hiện chủ trương của tỉnh về khai thác thế mạnh vùng đất dọc hành lang đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Tại xã Tân Lập 1, Khu công nghiệp Long Giang được hình thành và phát triển từ năm 2008 với quy mô lớn nhất tỉnh (khoảng 540 ha). Đến nay, đã có 32 doanh nghiệp ký hợp đồng thuê đất tại khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 1,2 tỷ USD, thu hút hơn 6.000 lao động vào làm việc với mức thu nhập ổn định.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 406 cơ sở công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, hơn 2.400 cơ sở thương mại- dịch vụ được cấp giấy phép kinh doanh, 24 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế dân dụng và 22 cơ sở, trang trại chăn nuôi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện nay, huyện đang thực hiện quy hoạch khu vực Công nghiệp Thạnh Tân với quy mô dự kiến hơn 131 ha và khu thương mại, dịch vụ Tân Lập với qui mô gần 8 ha.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Long Thôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong thời gian qua, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin chung về định hướng phát triển khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tân Phước. Đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cũng cho biết: Tân Phước là vùng phát triển công nghiệp trọng điểm của tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm và cầu thị của địa phương, ông Nguyễn Văn Mẫn- Chủ tịch UBND huyện mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của doanh nghiệp đóng góp về giải pháp thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện nhằm gắn kết phát triển giữa doanh nghiệp và địa phương ngày càng hiệu quả hơn.

Dịp này, UBND huyện Tân Phước đã tặng giấy khen cho 13 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của huyện trong nhiều năm qua./.

Thanh Luông+ Nguyễn Dách

Đài TT-TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 160
  Tổng lượt truy cập: 81303