Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018
02/07/2018

Ngày 12/6/2018, tại hội trường, UBND huyện Tân Phước đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018.

Đến dự có các ông: Nguyễn Kỳ Vũ- HUV- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Nguyễn Văn Tài- Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện- Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em huyện.

Cũng như mọi năm, Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1/6-30/6, năm nay được thực hiện với chủ đề: “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Theo đó, cùng với các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. Các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em như: tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em; Giới thiệu và biểu dương gương tốt “Những người yêu trẻ” gương “ Trẻ em học giỏi chăm ngoan” và những gia đình tiêu biểu chăm lo tốt cho trẻ em…

Trong năm qua, Tháng hành động vì trẻ em được huyện phát động và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 734 triệu đồng, tổ chức tặng quà trung thu cho 500 trẻ em nghèo, phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang tặng quà cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 30 triệu đồng, phối hợp với hội khuyến học và các mạnh thường quan tặng 93 suất học bồng với số tiền trên 168 triệu đồng....

Hiện nay, toàn huyện có trên 2.000 trẻ em sống trong gia đình nghèo, cận nghèo; 133 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, không nơi nương tựa, bị bỏ rơi, khuyết tật, nhiễm HIV/AIDS,...), nhiều trẻ em có tinh thần vượt khó học giỏi nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để tiếp tục đến trường, có nguy cơ bỏ học giữa chừng ... đang cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyễn Văn Tài- Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện- Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em huyện, tại lễ phát động đã có nhiều tập thể, cá nhân đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện với tổng số tiền gần 27 triệu đồng.

Dịp này, từ nguồn vận động, huyện Tân Phước đã tặng 60 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của huyện, mỗi phần là 300.000đ./.

 

Thanh Lâm

Đài TT-TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 210
  Tổng lượt truy cập: 81059