Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước phát động Tháng công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
06/06/2019

Ngày 10/5/2019, tại Công ty TNHH Knitpassion Việt Nam (trong Khu công nghiệp Long Giang), UBND huyện Tân Phước đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Trong những năm qua, tại huyện Tân Phước việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp theo hướng tích cực, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động, từ đó giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Cùng với đó, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo hộ lao động, trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân được nhiều doanh nghiệp và người lao động quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, trong lao động cũng còn rủi ro xảy ra, trong 4 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Tân Phước xảy ra 02 vụ tai nạn lao động rất thương tâm, làm 01 người chết và 01 người bị thương.

Với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, huyện Tân Phước tập trung chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, trong đó chú trọng việc huấn luyện thực hành, huấn luyện các kỹ năng tự đánh giá rủi ro, kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động nhằm phòng ngừa và hạn chế các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, ông Trần Văn Nhân- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, đoàn thể huyện, các xã- thị trấn, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người lao động thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATVSLĐ, đồng thời quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, cung cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động.

Dịp này, UBND huyện Tân Phước đã tặng giấy khen cho 02 tập thể Công ty, doanh nghiệp đạt thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ năm 2018. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang tặng 26 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                   Thanh Lâm

          Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

 

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 54
  Tổng lượt truy cập: 172234