Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước ra mắt ấp văn hóa thứ 48 của huyện
30/07/2019

Ngày 30/07/2019, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Tân Phước phối hợp với xã Thạnh Mỹ tổ chức lễ ra mắt ấp văn hóa Mỹ Lộc, xã Thạnh Mỹ.

Ấp Văn hóa Mỹ Lộc là ấp Văn hóa thứ 48/60 ấp- khu phố của huyện tính đến thời điểm hiện tại, đạt chuẩn văn hóa. Đến dự có các đồng chí Phan Thị Hồng Hạnh- HUV- Phó Ban tổ chức Huyện ủy, Trần Văn Nhân- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ấp Mỹ Lộc hình thành từ năm 1994 là ấp của xã giáp ranh với tỉnh Long An với diện tích tự nhiên 939,12 ha. Ấp có 334 hộ dân, với hơn 1128 nhân khẩu, chủ yếu sống nhờ vào kinh tế nông nghệp như trồng khóm, buôn bán nhỏ và làm nghề thủ công.

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" do huyện, xã phát động, từ năm 2018 đến nay chi bộ, chính quyền cùng các ngành, đoàn thể ấp Mỹ Lộc đã tập trung vận động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia xây dựng ấp văn hóa với hai nhiệm vụ trọng tâm là phấn đấu đạt các tiêu chuẩn văn hóa và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Ban vận động ấp thương xuyên họp dân để tuyên truyền Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" gắn với chương trình 01 tăng 4 giảm và các phong trào, các cuộc vận động khác do Mặt trận tổ quốc các cấp phát động. Qua đây, nhận thức của các  tầng lớp nhân dân trong ấp ngày càng được nâng lên, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng của quần chúng tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Qua phát động, hàng năm có 100% hộ dân trong ấp đăng ký và qua bình xét có 252/270 hộ đạt các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt trên 93,33% so với số hộ đăng ký, trong đó hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm trở lên là 246 hộ đạt 91,1%. Ấp có 325 hộ sử dụng hố xí hợp vệ sinh chiếm tỷ lệ 97 %. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong ấp được nâng lên đồng nghĩa với việc thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng ấp văn hóa Mỹ Lộc, đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo giảm. Tính đến cuối năm 2018, ấp Mỹ Lộc có trên 85% hộ có đời sống kinh tế ổn định, 94% hộ có nhà từ bán kiên cố đến kiên cố. Nhu cầu giải trí cũng được nâng lên. Qua điều tra cơ bản toàn ấp có 985 nhân khẩu có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đầu người trên 41 triệu đồng / người/ năm. Đời số văn hóa tinh thần của người dân cũng được nâng lên, ấp có 02 tuyến đường ánh sáng quang, có trên 94% hộ trồng hoa kiểng trước sân nhà; có 01 đội bóng chuyền, 01 đội bóng đá và 01 trạm truyền thanh ấp hoạt động có hiệu quả.

Dịp này, UBND huyện Tân Phước tặng giấy khen cho 02 cá nhân; UBND xã Thạnh Mỹ tặng 01 tập thể 3 giấy khen cho các cá nhân trong ấp Mỹ Lộc đã có nhiều thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn  kết xây dựng đời sống văn hóa thời gian qua. 

Thanh Lâm

Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 94
  Tổng lượt truy cập: 217298