Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
02/04/2019

Ngày 1/4/2019, xã Tân Hòa Thành được huyện chọn làm điểm tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Ông Trần Văn Nhân- HUV, Phó Chủ tịch UBND,

Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 huyện Tân Phước

phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân Tổng điều tra ở xã Tân Hòa Thành

 Đến dự lễ có các ông: Nguyễn Bình Xuyên- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trần Văn Nhân- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện; Nguyễn Kỳ Vũ- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện Tân Phước tham dự lễ ra quân

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại xã Tân Hòa Thành

Ông Huỳnh Hữu Đan- Chủ tịch UBND xã Tân Hòa Thành cho biết: Tân Hòa Thành là xã có dận số lớn ở huyện Tân Phước. Để chuẩn bị tốt cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Ban chỉ đạo xã đã khảo sát, đánh giá và chia thành 24 địa bàn điều tra, trong đó có 02 địa bàn đặc thù, được phân bổ trên 8 ấp, địa bàn thấp nhất có 85 hộ, cao nhất 181 hộ. Xã đã huy động 13 tổ trưởng và đều tra viên tham gia Tổng điều tra. Đây là những người có khả năng sử dụng thông thảo máy tính bảng, điện thoại thông minh và nắm rõ địa bàn, được tập huấn nghiệp vụ đầy đủ và đảm bảo thực hiện nhiệm vụ liên tục trong suốt thời gia điều tra.

Cùng ngày, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Phước cũng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 với quyết tâm cao .

Lãnh đạo huyện Tân Phước dự xem công tác phỏng vấn, thu thập thông tin của điều tra viên

Ông Phạm Văn Hoanh- Chi Cục Trưởng Chi cục Thống kê huyện Tân Phước cho biết: Trước đó, huyện Tân Phước cũng đã tổ chức các cuộc triển khai, tập huấn nghiệp vụ về điều tra, ghi phiếu tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho các thành viên trong ban chỉ đạo huyện, xã và điều tra viên trên địa bàn nhằm phổ biến những kiến thức liên quan đến cuộc tổng điều tra, cũng như trang bị những kỹ năng cơ bản về lập bảng kê, ghi phiếu xác định nhân khẩu tại hộ, phương pháp điều tra bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, thực hành điều tra thu nhập thông tin dân số và nhà ở năm 2019.

Công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra cũng được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân thông qua hệ thống Đài truyền thanh, các cuộc họp tổ Nhân dân tự quản, các buổi sinh hoạt các đoàn thể.... Qua đó nâng cao ý thức của người dân trong việc phối hợp tích cực, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho đội ngũ điều tra viên, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra thiếu sót trong quá trình thực hiện

Đến cuối năm 2018, dân số của huyện Tân Phước có trên 63.000 người, mật độ dân số 189 người/km2). Để thực hiện tốt Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn, huyện Tân Phước đã huy động 170 người tham gia bao gồm: Ban chỉ đạo huyện, xã, văn phòng ban chỉ đạo huyện, tổ trưởng và 87 điều tra viên. Toàn huyện có 139 địa bàn điều tra, trong đó có 10 địa bàn đặc thù.

Thời gian tiến hành tổng điều tra là 25 ngày. Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác sẽ được thu thập trong cuộc Tổng điều tra lần này.

Các điều tra viên thực hiện Tổng điều tra tại các hộ dân

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong 3 cuộc Tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật Thống kê với chu kỳ thực hiện 10 năm 1 lần. Những thông tin về dân số và nhà ở thu thập được từ cuộc tổng điều tra này có ý nghĩa quan trọng, phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020, vừa là căn cứ để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021-2030.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 ở huyện Tân Phước sẽ hoàn thành đúng kế hoạch và đạt được kết quả cao.

 

                                                                                                                        Thanh Luông + Thanh Nhàng

                                                                                                        Trung tâm VH-TT và TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 310
  Tổng lượt truy cập: 134435