Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước: Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước
07/07/2018

Với khẩu hiệu “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân ở huyện Tân Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực cụ thể hóa lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

Ông Nguyễn Thanh Quí- Chủ tịch UBND huyện Tân Phước

trao Huân- Huy chương cho các cá nhân có thành tích trong kháng chiến chống Mỹ 

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới, ngay từ những ngày mới thành lập huyện, Huyện ủy - Hội động nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện – UB.MTTQ.VN huyện Tân Phước đã triển khai, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước rộng khắp từ cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến các tầng lớp nhân dân, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, vượt qua khó khăn, gian khổ của buổi đầu thành lập huyện để ổn định cuộc sống; thi đua lao động sáng tạo để vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên vùng đất mới. Kịp thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và của các ngành, các cấp, luôn bám sát chủ trương của cấp ủy Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển địa phương, UBND huyện Tân Phước  luôn xác định: Con người là nhân tố trung tâm và quan trọng hàng đầu. Vì vậy UBND huyện đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thực tế. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ đại học, sau đại học chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Hầu hết các cán bộ, công chức, viên chức đều tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” được các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Tân Phước triển khai sâu rộng, trở thành chuyên đề thi đua yêu nước mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến cuối năm 2017, đã có 27.957 lượt hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp. Từ chuyên đề này đã xuất hiện nhiều nông dân dám nghĩ, dám làm, quyết tìm tòi đưa vào thử nghiệm và nhân rộng các loại cây, con giống mới, phá vỡ thế độc canh sản xuất các cây, con truyền thống, góp phần đa dạng hóa sản xuất, phát triển các ngành nghề, dịch vụ mới trong kinh tế nông thôn.

Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã sớm ghi được dấu ấn trong đời sống xã hội, trở thành phong trào thi đua rộng khắp, có tác dụng hiệu triệu lòng quyết tâm, hành động của các tầng lớp nhân dân. Dưới sự soi rọi của ánh sáng tư tưởng đạo đức của Bác, mỗi tập thể, mỗi cá nhân đã tiếp thu và tự chọn cho mình những cách làm hay, việc làm tốt cụ thể và thiết thực nhất góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Phong trào thi đua “Đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện” là phong trào được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ các chương trình xoá đói, giảm nghèo, đền ơn, đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn và các cuộc vận động Vì người nghèo; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; ..... được tổ chức kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực. Chỉ tính trong 2 năm 2016,  2017, huyện Tân Phước đã vận động xây dựng và sửa chữa được 59 căn nhà mái ấm da cam, mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 12.489 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền trên 4,2 tỷ đồng.

Phong trào thi đua gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới được phát triển sâu rộng,  thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và các lực lượng xã hội hưởng ứng, tham gia. Nhiều hộ dân đã đóng góp hàng ngàn m2 đất, hàng ngàn ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, trường học, nhà văn hoá; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao; các lĩnh vực giáo dục, văn hoá, y tế…, đều có chuyển biến tích cực, làm cho bộ mặt nông thôn có những thay đổi rõ nét, đời sống người dân được cải thiện, văn hóa xã hội và môi trường khu vực nông thôn có nhiều tiến bộ.

Đặc biệt, hưởng ứng đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) theo kế hoạch số 290/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh. Qua triển khai, huyện Tân Phước có 16 đơn vị đăng ký thực hiện với 22 công trình giao thông nông thôn, xây cất- sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Đến nay, 100% công trình đã hoàn thành trước hạn. Trong đó, có 03 công trình được thực hiện từ nguồn vốn tỉnh phân cấp, 06 công trình từ nguồn vốn ngân sách huyện, 06 công trình từ vốn xây dựng nông thôn mới, còn lại từ nguồn vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ.

Còn rất nhiều các phong trào thi đua do các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức như phong trào: Lao động giỏi, lao động sáng tạo;  Xây dựng văn minh, văn hoá cơ quan;  “Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tiên tiến”;  “Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh”; “Nâng cao chất lượng Đảng viên”. Phong trào thi đua Phụ nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Phong trào “Thanh niên tình nguyện” ... Tuy nội dung và hình thức khác nhau, nhưng các phong trào thi đua đều có mục đích, ý nghĩa thiết thực mang lại hiệu quả tích cực cho việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ông Trần Văn Nhân- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phước trao giấy khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua đặc biệt

chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Từ những phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, các tấm gương điển hình, tiêu biểu trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, được nhân dân ghi nhận; được Đảng, Nhà nước và các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng xứng đáng. Từ năm 2012 đến tháng 9 năm 2017, có 5.193 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn huyện được UBND huyện Tân Phước khen thưởng. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 332 cá nhân; tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 6 cá nhân. Có 01 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 56 cá nhân, 10 tập thể được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; có 02 tập thể và 04 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 01 cá nhân nhận Huy chương kháng chiến hạng Nhì và 01 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây cũng là nền tảng vững chắc để huyện Tân Phước tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều thành tích mới trong thời gian tới./.

                                                                                                                                              Thanh Luông

                                                                                                                                   Đài TT-TH huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 31
  Tổng lượt truy cập: 172211