Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước: Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218 của Bộ Chính trị (khóa XI)
11/10/2018

Ngày 11/10/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phước Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phước và các tổ chức thành viên đã quyết tâm, chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động, chương trình giám sát phù hợp với Hiến pháp, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật MTTQ Việt Nam. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên có liên quan đã chủ trì phối hợp triển khai các hoạt động giám sát các vấn đề, lĩnh vực có ý nghĩa cấp bách với đời sống người dân như chính sách người có công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giải quyết khiếu nại, tố cáo… Trong 5 năm qua, đã tổ chức được trên 70 cuộc giám sát, tổ chức được 120 cuộc hội nghi lấy ý kiến của 4.200 lượt cán bộ, nhân dân tham gia đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện phản biện xã hội được 135 cuộc, có 5.075 lượt người dự, tổ chức tuyên truyền các chính sách pháp luật trực tiếp đến người dân được 1.789 cuộc có hơn 44 ngàn lượt người tham dự. Các hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện góp phần làm sáng tỏ một cách khách quan những kết quả và hạn chế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật của các cấp chính quyền địa phương. Tăng cường sự phối hợp thống nhất hành động giữa các thành viên của Mặt trận, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; bảo đảm và tăng cường an ninh trật tự xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể đạt thành tích trong thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW; Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.

Thanh Lâm

Đài TT- TH huyện Tân Phước

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 211
  Tổng lượt truy cập: 81060