Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước tổng kết chuyên đề thi đua "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016-2018"
20/12/2018

Ngày 19/12/2018, UBND huyện Tân Phước đã tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề thi đua "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016-2018".

Dự hội nghị có các ông: Đỗ Tấn Hùng- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Bình Xuyên- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng 150 nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện. Ông Trần Thanh Tú- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 03 năm triển khai thực hiện chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, các ngành chức năng ở huyện Tân Phước đã tổ chức được 887 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho gần 16.800 lượt hội viên, đồng thời mở 45 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 487 hội viên nông dân. Hội nông dân các cấp phối hợp với ngành Ngân hàng giải ngân cho hơn 27.300 lượt món hộ vay, với số tiền gần 400  tỷ đồng. Riêng Quỹ hỗ trợ nông dân vận động được gần 1,2 tỷ đồng, đã giải ngân giúp đỡ cho trên 800 lượt hộ nông dân nghèo vay vốn, với số tiền gần 3,2 tỷ đồng, qua đó giúp nông dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất

.

Qua 03 năm phát động, toàn huyện có 21.720 lượt hộ nông dân đăng ký tham gia thực hiện, qua bình xét có 18.283 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có nhiều hộ duy trì đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, huyện nhiều năm liền. Thông qua chuyên đề thi đua “đã phát huy cao tính sáng tạo, cải tiến kỹ thuật của nông dân, chuyển giao và áp dụng tích cực các tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Tân Phước, ông Trần Thanh Tú- Phó Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nông dân trong huyện. Tại buổi gặp gỡ, đã có 10 ý kiến của nông dân đề xuất UBND huyện, mong muốn được tiếp cận với các nguồn vốn vay để có điều kiện phát triển sản xuất; Thành lập HTX nông nghiệp tại xã Tân Lập 1 để đảm bảo đầu ra cho nông sản; Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất; Có biện pháp hỗ trợ đối với nông dân vùng dự án treo...

 

Hầu hết ý kiến thuộc thẩm quyền đã được ông Trần Thanh Tú- Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời thỏa đáng, đồng thời ghi nhận những ý kiến ngoài thẩm quyền để chuyến đến các ngành có liên quan và trả lời cho nông dân trong thời gian tới.

Ông Trần Thanh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Liên ngành tỉnh, sự đoàn kết, phối hợp tốt của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và với đức tính cần cù, chịu khó không ngừng học hỏi của nông dân huyện nhà, chuyên đề thi đua "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" tiếp tục có những bước phát triển mới, cao hơn, toàn diện và mạnh mẽ hơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội V của Đảng bộ huyện.

Nhân hội nghị tổng kết, UBND huyện Tân Phước tặng giấy khen cho 03 tập thể và 20 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện chuyên đề thi đua "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" năm 2018, có 04 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện chuyên đề thi đua trong 3 năm từ 2016-2018.

                                                                    Thanh Luông + Thanh Nhàng

                                                                   TT VHTT và TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 37
  Tổng lượt truy cập: 144323