Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Tân Phước với nhiều hoạt động thiết thực giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
23/02/2018

Hòa trong không khí vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc, những ngày qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Tân Phước đã có nhiều hoạt động thiết thực tập trung chăm lo, động viên để các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Đến thăm gia đình thanh niên Bùi Văn Tươi, ngụ ấp Mỹ Thành, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, chúng tôi cẩm nhận một tinh thần phấn chấn, háo hức của thanh niên khi được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trao đổi với chúng tôi, thanh niên Bùi Văn Tươi, ấp Mỹ Thành, xã Phước Lập cho biết: Mùa tuyển quân năm trước, Tươi cũng đăng ký đi bộ đội nhưng không được. Năm nay, em quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Nhận được lệnh nhập ngũ, em rất phấn khởi.

Là con lớn trong gia đình có đến 3 anh em, kinh tế còn nhiều khó khăn, chủ yếu nhờ vào 0,7 ha lúa. Tươi cũng là lao động chính của gia đình. Hơn ai hết, em biết rõ nếu không có mình phụ giúp kinh tế gia đình sẽ càng khó khăn hơn. Nhưng trở thành một "Bộ đội cụ Hồ" là ước mơ bấy lâu của em nên xin gia đình được đăng ký lên đường nhập ngũ.

Còn với thanh niên Trần Bảo Hiếu, ấp Mỹ Trường, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, từ lúc biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Hiếu suy nghĩa nhiều về trách nhiệm của người trai với Tổ quốc và gia đình. Hiếu chủ động xin nghỉ việc về phụ giúp cho cha mẹ công việc nhà, cũng như làm kẹo khóm bán tết kiếm thêm thu nhập.

Là con thứ trong gia đình có 03 chị em, kinh tế chủ yếu nhờ vào việc mua bán khóm và kẹo khóm. Với mức thu nhập hơn 6 triệu đồng/tháng từ phụ việc trên xà lang, Hiếu cũng là thu nhập chính của gia đình bấy lâu.

Là một người mẹ, hơn ai hết bà Nguyễn Thị Trúc Mai- mẹ của thanh niên Trần Bảo Hiếu mong muốn con mình cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời gởi trọn niềm tin cho đơn vị nhận quân.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp ở huyện Tân Phước đã tổ chức chặt chẽ các bước khám sức khỏe, bình nghị ra nhân dân để chọn ra những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ, năng lực tham gia vào quân đội; đồng thời chủ động đến từng nhà nắm hoàn cảnh, kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn. Nhiều cách làm hay trong chăm lo cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở các địa phương đang phát huy hiệu quả, công tác này không chỉ trao gửi niềm tin yêu của toàn xã hội đối với thanh niên, mà nó sẽ tạo cho thanh niên sự an tâm trong học tập, rèn luyện trong thời gian quân ngũ. Thượng tá Lê Minh Tâm- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Tân Phước cho biết: Năm 2018, huyện Tân Phước được giao chỉ tiêu tuyển quân 56 thanh niên. Trong số thanh niên trúng tuyển đợt này có 15% thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, 100% thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ và là Đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản HCM. Đến nay, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Tân Phước đều đã nhận lệnh và hăng hái, an tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với quyết tâm cao./.

Thanh Luông+ Thanh Nhàng

 Đài TT-TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 195
  Tổng lượt truy cập: 81338