Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại xã Tân Hòa Tây
13/08/2020

Ngày 04/8/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa Tây tổ chức khai giảng lớp nghề Trồng lúa năng suất cao với 23 học viên là lao động nông thôn tại xã.

Tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã triển khai quyết định mở lớp, thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 18 ngày do các giáo viên là bộ kỹ thuật nông nghiệp giảng dạy, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề. Đặc biệt chú trọng hỗ trợ các lao động nữ bị mất việc làm do dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại công văn số 1652/SLĐTBXH-GDNN ngày 06/7/2020  cảu Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc tăng cường thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên, đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020. Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phổ biến những thông tin về diện tích cây trồng trên địa bàn xã, quy hoạch nông nghiệp, lao động qua đào tạo là một trong những chỉ tiêu năm trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho lao động của xã được biết. Đồng thời yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ  đúng theo nội quy của Trung tâm đã đưa ra, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi đào tạo các lao động sẽ thực hành trên mãnh đất nông nghiệp của gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, ổn định được thu nhập cuộc sống từ nghề đã học, nhắc nhở học viên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện trong thời gian tổ chức lớp học như việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện kế hoạch đào tạo của chương trình, chú trọng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian của khóa học.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Chính phủ về phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, cũng như nắm rõ các chính sách hỗ trợ khi tham gia học nghề được quy định tại Quyết định 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng. Từ đó, giúp người dân nâng cao được ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, quyết tâm chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Nguyên Hương

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 155
  Tổng lượt truy cập: 207921