Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Lốc xoáy làm tốc mái nhà dân trên địa bàn xã Tân Hòa Tây
05/08/2019

 Vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 31/7/2019 trên địa bàn xã Tân Hoà Tây xảy ra lốc xoáy làm thiệt hại nhà ở của 33 hộ dân ở 02 ấp Tân Hưng Tây và Tân Hưng Đông, xã Tân Hòa Tây. Trong đó: thiệt hại toàn bộ là 01 căn; thiệt hại 30% trở lên có 9 căn; thiệt hại trên 50% là 05 căn và thiệt hại từ 10- 20% là 19 căn. Ngoài ra lốc xoáy còn làm gãy 01 trụ thu sóng viễn thông Vinaphone- Mobiphone; làm gãy 02 trụ điện hạ thế của điện lực và hơn 3 km đường ánh sáng quang của xã. Ước tổng thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng. (Trong đó: thiệt hại nhà dân khoảng 1 tỷ đồng)

Sau khi gió lốc đi qua BCĐ phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã báo cáo cơ quan cấp trên. Đồng thời đến thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại ổn định qua đêm. Cùng lúc huy động tại chổ 28 lực lượng CA- QS, các ban ngành đoàn thể xã cùng với 50 người dân tổ chức chặt mé cây xanh bị ngã đổ ở các tuyến đường để tạo điều kiện cho giao thông đi lại thông suốt

.

Đến sáng ngày 01 tháng 8 năm 2019 Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện điều động 54 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ của các xã, thị trấn cùng 42 lực lượng các ban, ngành đoàn thể xã, khoảng 100 hộ dân tiến hành sửa chữa lại nhà cửa bị thiệt hại và chặt mé cây xanh ở các tuyến đường.

Cùng ngày ông Đỗ Vũ Thuận- Bí thư Huyện Uỷ; ông Nguyễn Thanh Quý- Chủ tịch UBND huyện; đại diện Phòng Lao động thương binh- xã hội huyện đến thăm hỏi cho ý kiến chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành đi khảo sát đánh giá thiệt hại để hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Được sự quan tâm sâu sát, kịp thời của lãnh đạo cấp trên, cùng sự nổ lực của địa phương, Đến 15 giờ cùng ngày công tác khắc phục hậu quả thiên tai cơ bản đã hoàn thành . Qua đó đã tạo được sự tin tưởng và biết ơn của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng- Chính quyền và các lực lượng vũ trang trước thiệt hại, mất mác của người dân.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                 Tuấn Kiệt

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 45
  Tổng lượt truy cập: 172225