Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nông dân xã Phước Lập (huyện Tân Phước) làm giàu từ nghề ươm cây giống
26/04/2016

​Từ một vài hộ ươm cây tràm, bạch đàn để cung cấp cho người dân trong vùng, đến nay, xã Phước Lập, huyện Tân Phước đã có hơn 40 hộ ươm cây giống với nhiều chủng loại từ hoa kiểng đến cây lâm nghiệp, giúp người dân nâng cao thu nhập
    Anh Lê Văn Dũng Nhỏ, ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề ươm cây giống, trước đây gia đình chỉ ươm cây bạch đàn và tràm để cung ứng cho người dân trong vùng. Khi cây tràm thất thế, gia đình đã chủ động ươm thêm một số loại hoa kiểng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện tại, vườn ươm của anh Dũng Nhỏ có hơn 20 loại hoa kiểng, nhiều nhất là mai vàng, nguyệt quế, bằng lăng, hồng lộc.
    Vào dịp cuối năm, anh Dũng Nhỏ còn trồng thêm cây vạn thọ và màu gà để cung cấp cho thị trường tết, với cách làm đó, mỗi năm gia đình có thu nhập hơn 60 triệu đồng.
    Còn đối với em Lê Nguyễn Tuấn Anh, cũng ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Phước Lập, ươm cây giống là nghề cha truyền con nối. Dù đang tuổi ăn tuổi học nhưng những lúc rãnh rỗi, Tuấn Anh lại phụ giúp cha mẹ ươm cây giống. Chỉ mới 18 tuổi, Tuấn Anh đã có gần chục năm gắn bó với nghề này.
    Ươm cây giống không đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, lại cho lợi nhuận cao nên số lượng vườn ươm ở xã Phước Lập ngày càng tăng nhanh. Các hộ dân đã tận dụng tối đa từ khoảng đất trống cạnh nhà đến bãi đất ven đường để làm chỗ đặt bầu đất ươm cây……
    Ông Phạm Kiên Nhẫn- Chủ tịch UBND xã Phước Lập cho biết: Hiện nay, xã Phước Lập có hơn 40 hộ ươm cây giống, mỗi năm cung ứng ra thị trường hàng chục triệu cây con. Với nghề ươm cây giống, người dân Phước Lập không lo thiếu việc làm, đồng thời có được nguồn thu nhập ổn định.
    Nhờ ươm cây giống mà nhiều hộ dân ở xã Phước Lập, huyện Tân Phước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Kết quả đó không chỉ góp phần tích cực xóa đói, giảm nghèo cho người dân mà còn góp phần hoàn thành tiêu chí "việc làm và thu nhập" trong lộ trình về đích xây dựng nông thôn mới của xã Phước Lập trong thời gian tới./.
Thanh Luông+ Thanh Nhàng
Đài TT-TH huyện Tân Phước
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 160
  Tổng lượt truy cập: 81303