Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Phối hợp thực hiện khảo sát nhu cầu đào tạo nghề - giải quyết việc làm năm 2020
23/06/2020

Trong tháng 5 năm 2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện tiến hành khảo sát nhu cầu học nghề - giải quyết việc làm cho lao động thôn tại 11 xã trên địa bàn huyện.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tài – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã triển khai những mục đích, yêu cầu, nội dung của chương trình làm việc cho Ủy ban nhân dân các xã nắm rõ, nhằm giúp các xã có kế hoạch tuyên truyền, vận động lao động nông thôn tham gia đăng ký học nghề sao cho phù hợp với nhu cầu của địa phương, của xã hội, đáp ứng được nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, nhất là khu công nghiệp Long Giang. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Tài – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã rà soát, đối chiếu lại tiêu chí lao động qua đào tạo trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao để có phương án thực hiện thành công tiêu chí này. Bên cạnh đó, phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện cũng đã triển khai thêm các thông tin về dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo đối với các xã chuẩn bị ra mắt nông thôn mới theo lộ trình nhằm yêu cầu địa phương có kế hoạch chuẩn bị và trang bị cho lao động trong dự án đảm bảo có kiến thức, có tay nghề để thực hiện dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Qua các buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã, đoàn làm việc đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng về thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động của địa phương cũng như việc xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Qua đó, đoàn làm việc đã thực hiện thành công bước đầu của việc thực hiện chỉ tiêu tạo việc làm cho lao động theo Nghị quyết số 25-NQ/HU ngày 08/01/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ huyện năm 2020 và chỉ tiêu nhiệm vụ, kinh phí hỗ trợ trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng năm 2020 theo công văn số 999/SLĐTBXH-GDNN ngày 29/4/2020 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh giao cho Ủy ban nhân dân huyện.

Nguyên Hương

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 24
  Tổng lượt truy cập: 207516