Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tân Phước: Hơn 23.000 người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp
23/11/2021

Tính đến hết ngày 22/11/2021, có hơn 23.000 người lao động đã được giải quyết hưởng hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền hỗ trợ là 49,69 tỉ đồng.

Theo Bảo hiểm xã hội huyện Tân Phước, toàn huyện đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 21.804 người lao động (NLĐ) đang tham gia BHTN và 1.304 NLĐ đang có quá trình bảo lưu đóng BHTN.

Hiện tại, việc tiếp nhận hồ sơ và chi hỗ trợ từ quỹ BHTN vẫn đang được BHXH huyện khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ. Theo đó, bên cạnh giải quyết nhanh cho những NLĐ đang bảo lưu đóng BHTN, BHXH các địa phương còn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động rà soát, bổ sung thông tin (số tài khoản ATM, số điện thoại) để chi trả được chính xác, kịp thời.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện đã rà soát và gửi danh sách đến 96 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng với 21.882NLĐ. Trong số đó, đã có 96 đơn vị gửi lại danh sách xác nhận hưởng hỗ trợ, cập nhật đầy đủ thông tin cho 21.804 NLĐ để cơ quan BHXH chi hỗ trợ.

Từ đầu tháng 10/2021, BHXH huyện đã hoàn thành việc thông báo giảm đóng BHTN từ 1% xuống 0% cho 90 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng với 10.113 NLĐ và số tiền tạm tính được điều chỉnh giảm đóng (từ tháng 10-2021 đến tháng 9-2022) là khoảng 5,25 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Hữu Phúc, Giám đốc BHXH huyện Tân Phước chia sẻ: Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều NLĐ bị mất việc, ngừng việc, chính sách BHTN đã thực sự trở thành chỗ dựa cho NLĐ, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống, vơi bớt những áp lực về kinh tế trong thời gian dịch bệnh.

Để đảm bảo không bỏ sót người thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ từ quỹ BHTN, BHXH huyện đã chủ động rà soát các trường hợp đang bảo lưu thời gian tham gia BHTN, thông báo đến từng xã, thị trấn, các ấp, khu dân cư … về thời hạn nộp hồ sơ, thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP để NLĐ biết và liên hệ với cơ quan BHXH giải quyết./.

                                                                                                                                                           Ngọc Hiền

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 226
  Tổng lượt truy cập: 356763