Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Tân Phước tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2017
25/12/2017

Ngày 12/12/2017, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính tỉnh, do ông Huỳnh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Tân Phước. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Mẫn- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2017, huyện Tân Phước đã quan tâm tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về cải cách hành chính, thủ tục hành chính được ban hành kịp thời; hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai như: bố trí đội ngũ công chức có trình độ, năng lực; niêm yết công khai các thủ tục hành chính; thực hiện các giao dịch với người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính cơ bản được người dân hài lòng. Trong năm 2017, Tổng số thủ tục hành chính hiện nay theo Bộ thủ tục hành chính cấp huyện là 269 thủ tục, cấp xã: 129 thủ tục. UBND huyện đã công bố thủ tục hành chính trên trang thông tin điện tử huyện được 378 thủ tục, 100% số thủ tục số thủ tục hành chính được xây dựng, cập nhật trên phần mềm. Năm qua, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện và các xã, thị trấn tiếp nhận và trả gần 60.000 hồ sơ, hiện còn 186 hồ sơ trong hạn giải quyết. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết được thực hiện theo cơ chế một cửa, 1 cửa liên thông.

Công tác thanh tra, kiểm tra, bình xét thi đua khen thưởng đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. Năm 2017, có 33 đơn vị đạt loại A, 02 đơn vị đạt loại B.

Kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao việc giải quyết các thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện bước đầu thực hiện khá tốt, thủ tục được cải cách theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, ít phiền hà hơn trước, đồng thời, đoàn tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của UBND huyện và tổng hợp, báo cáo về UBND tỉnh, để có biện pháp chỉ đạo, nhằm giúp công tác cải cách hành chính của huyện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới. Đoàn đã kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính của đơn vị xã Mỹ Phước.

Thanh Lâm

Đài TT- TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 195
  Tổng lượt truy cập: 81338