Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Thanh niên huyện Tân Phước háo hức chờ ngày nhập ngũ
01/03/2021

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của huyện Tân Phước đã được triển khai thực hiện hoàn tất, các thanh niên trúng tuyển đợt này đang rất phấn khởi, háo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ.

        

          Những ngày này, căn nhà nhỏ của thanh niên Nguyễn Tấn Duy - Khu 4, thị trấn Mỹ Phước luôn đầy ấp tiếng nói, cười khi được bà con, hàng xóm và các cấp, ban, ngành, đoàn thể đến thăm, động viên trước ngày lên đường nhập ngũ.

          Duy là con trai lớn trong gia đình có hai anh em, bố mất cách đây 06 năm, Duy phải nghỉ học để phụ giúp Mẹ chăm lo em gái. Hiện tại, dù đang có công việc ổn định với mức lương khá tại Khu công nghiệp Long Giang, nhưng với ước muốn được khoát lên mình màu xanh áo lính “Bộ đội cụ Hồ”, nên Duy quyết định đăng ký lên đường nhập ngũ.

Hội đồng NVQS huyện, thị trấn đến thăm và động viên 

gia đình thanh niên Nguyễn Tấn Duy

          Tấn Duy chia sẽ: “Đối với em nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm cao cả của người thanh niên, em hứa sẽ có gắn quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong môi trường quân đội, và khi trở về em muốn được tiếp tục công tác tại địa phương”.

          Còn với thanh niên Trần Anh Huy - ấp kinh 2A, xã Phước Lập, từ lúc biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Huy suy nghĩ nhiều về trách nhiệm của người trai với Tổ quốc và gia đình. Nhà có 05 anh, chị em, Huy là con út, từ nhỏ đã được mẹ chăm lo chu đáo và cũng chưa từng sống xa nhà, nhưng với ước muốn được như anh trai tham gia vào quân đội, nên Huy đã tình nguyện viết đơn đăng ký thực nghĩa vụ quân sự. Đối với chàng thanh niên này, những bữa cơm thân mật, trò chuyện vui vẻ với các thành viên trong gia đình cũng là niềm động viên to lớn để Huy vững bước và an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

          Huy cho biết: “Em muốn được như anh của mình khoác lên mình chiếc áo bộ đội, chưa từng sống cuộc sống tự lập, nhưng được anh mình chỉ dẫn, nên em cũng hiểu đôi chút về môi trường quân đội, em quyết tâm nhập ngũ để được trưởng thành và bản lĩnh hơn.”

          Năm 2021, huyện Tân Phước được giao chỉ tiêu tuyển quân 73 thanh niên. Do đợt giao nhận quân năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, không tổ chức gặp mặt tại cấp huyện, nên các địa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với tổng giá trị các phần quà trên 86 triệu đồng. Đến nay, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Tân Phước đều đã nhận lệnh và hăng hái, an tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với quyết tâm cao.

          Trung tá Võ Văn Lượng - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Phước cho biết: “Thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Thường trực Hội đồng NVQS huyện đã làm tham mưu cho UBND huyện và Hội đồng NVQS huyện thực hiện cơ bản đã hoàn thành các bước và sẵn sàng cho ngày giao nhận quân sẽ diễn ra ngày 03/3/2021. Về tình hình tư tưởng của thanh niên thì cơ bản đến thời điểm này từng thanh niên và gia đình đã có tư tưởng an tâm, ổn định và sẵn sàng lên đường nhập ngũ./.       

Thanh Nhàng + Thanh Lâm

Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 227860