Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tiền Giang kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện Tân Phước
05/04/2019

Ngày 04/04/2019, ông Nguyễn Văn Mẫn- Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai công tác xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bà huyện Tân Phước. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Qui- Chủ tịch UBND huyện tân Phước.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Tân Phước có 03/12 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2019, xã Tân Lập II và xã Mỹ Phước được chọn ra mắt xã nông thôn mới, đến nay xã Tân Lập II đã đạt 16/19 tiêu chí, xã Mỹ Phước đạt 15/19 tiêu chí. Riêng đối với xã Hưng Thạnh đạt 14/19 tiêu chí; Thạnh Tân đạt 12/19 tiêu chí; UBND huyện Tân Phước đăng ký phấn đấu xây dựng 02 xã này đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, hướng đến mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn và được công nhận là một trong những huyện nông thôn mới vào năm 2024 nhân kỹ niêm 30 năm thành lập huyện Tân Phước.

Buổi làm việc cũng đã nhận được nhiều ý kiến cho những giải pháp trong việc nâng cao năng lực, vai trò chỉ đạo, định hướng và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ xã; việc xây dựng các mô hình sản xuất phù hợp địa phương; về chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiện nay đối các xã đạt chuẩn, đăng ký và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn nông thôn mới trên địa bàn huyện.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Mẫn- Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang yêu cầu chính quyền địa tập trung quyết liệt trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; ngành điện lực cần xúc tiến triển khai thi công mạng lưới điện đối với các xã nông thôn mới trên địa bàn huyện, các xã can tranh thu lập hồ sơ các tiêu đã đạt để tỉnh công nhận, đối với xã Tân Lập II rà soát lại tiêu chí môi trường đẻ Sở tài nguyên môi trường thẩm định lại.

Thanh Lâm

Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 144865