Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tổng kết dự án Chăn nuôi bò sinh sản liên kết chuỗi giá trị
10/09/2019

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã tổ chức tổng kết dự án bò sinh sản liên kết chuỗi giá trị với 30 đại biểu là nông dân, đại diện lãnh đạo các xã  có hộ tham gia dự án gồm: Thạnh Hòa, Thạnh Tân, Tân Lập II  và Thạnh Mỹ.

Hình: Bò dự án chuỗi gía trị

Dự án thực hiện trong 2 năm với tổng kinh phí  796,761 triệu đồng, trong đó hộ dân tham gia đối ứng là 446,760 triệu đồng, vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là 350 triệu đồng. Dự án triển khai trên địa bàn các xã Thạnh Hòa, Thạnh Tân, Tân Lập II  và Thạnh Mỹ.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, dự án đã đạt những kết quả như: Tổ chức 01 chuyến tham quan, học tập cho các hộ dân tham gia dự án, tổ chức 01 lớp tập huấn về chăn nuôi bò sinh sản cho 30 hộ dân, tổ chức 03 lớp nuôi bò cho các xã có dự án với 65 học viên.

Về hiệu quả kinh tế: hiện tại lợi nhuận của hộ chăn nuôi là giá trị của bò giống tăng thêm so với ban đầu ước tính khoảng 30.000.000 đồng/con; riêng đối với hộ có bò giống sinh sản được bò con thì sau 06 tháng nuôi ước tính giá trị bò con khoảng 18.000.000 đồng/con. Hiệu quả đó góp phần ổn định kinh tế gia đình; dự án cũng góp phần mở rộng phát triển chăn nuôi bò sinh sản an toàn sinh học tại huyện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Qua mô hình, người nông dân đã được tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật mới của việc chăm sóc nuôi dưỡng bò an toàn sinh học, đưa vào mở rộng sản xuất hàng hóa, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đem lại hiệu quả kinh tế, đời sống và thu nhập của người dân được nâng cao.

Thanh Tuyền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 122
  Tổng lượt truy cập: 217649