Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Trại giam Mỹ Phước tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ V năm 2019
10/09/2019

Ngày 09/09/2019, tại hội trường đơn vị Trại giam Mỹ Phước (nằm trên địa bàn xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) thuộc Cục C10 - Bộ Công an tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ V năm 2019.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Lộc- Phó Cục trưởng Cục C10 - Bộ Công an; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và gia đình phạm nhân và phạm nhân đang cải tạo tại trại giam.

Trại giam Mỹ Phước có 2 phân trại với hơn 2.000; trong thời gian qua đã xét giảm cho 1.077 phạm nhân. Cụ thể là giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 182 phạm nhân, giảm có thời hạn cho 805 phạm nhân; tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 21 phạm nhân.

Về công tác giáo dục, cải tạo, hòa nhập cộng đồng, trại giam đã mở nhiều lớp cho phạm nhân học các luật, thông tư, tác hại của ma túy…., mở 2 lớp xóa mù chữ với 52 phạm nhân. Hiện toàn trại có 73 phạm nhân được bầu vào ban tự quản. Bên cạnh đó, Trại giam Mỹ Phước còn luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt việc tổ chức lao động sản xuất và hướng nghiệp cho phạm nhân; phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức dạy nghề cho phạm nhân. Các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, gặp, nhận quà cho phạm nhân luôn được trại giam quan tâm thực hiện đảm bảo đúng quy định pháp luật...

Trong ngày hội, các gia đình phạm nhân còn được bày tỏ những thắc mắc, đóng góp ý kiến cho Ban Giám thị Trại giam Mỹ Phước. Đặc biệt, có 1 phạm nhân từng thi hành án tại trại giam đã hoàn lương, trở về địa phương kinh doanh thành đạt chia sẻ nhiều cảm xúc.

Tại ngày hội, Trại giam còn phát động ủng hộ “Quỹ tấm lòng vàng” kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các sở, ngành cùng chung tay, góp sức để Trại giam Mỹ Phước thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, giúp đỡ những phạm nhân khó khăn, bệnh tật; giúp phạm nhân sớm hoàn lương, trở về hòa nhập cùng cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

Phát biệu tại ngày hội, Đại tá Nguyễn Văn Lộc ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác giáo dục, cải tạo và thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân của trại giam trong thời gian qua. Ngày hội gia đình phạm nhân mang nhiều ý nghĩa, tương tác giữa gia đình phạm nhân với trại giam trong quản lý, giáo dục phạm nhân; đây là một trong những nội dung giáo dục phạm nhân rất hiệu quả.

 

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trại giam Mỹ Phước cần tiếp tục quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật đến với phạm nhân, gia đình; phối hợp tốt với địa phương, các tổ chức đoàn thể; nên tổ chức ngày hội ở từng phân trại với nội dung phong phú, để nhiều phạm nhân có cơ hội tham dự ngày hội…

Kết thúc ngày hội, các phạm nhân còn được cùng ngồi với gia đình, người thân ăn bữa cơm đầm ấm.

Thanh Lâm

                              Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện Tân Phước

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 55
  Tổng lượt truy cập: 161936