Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện: Tổ chức lễ bế giảng các lớp nghề cho lao động nông thôn năm 2018
23/10/2018

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Tân và Ủy ban nhân dân xã Tân Lập 1 đã tổ chức lễ bế giảng 02 lớp đào tạo nghề chăn nuôi bò và trồng thanh long cho 24 lao động nông thôn trên địa bàn 02 xã.

Với thời gian học dưới 03 tháng, các học viên đã được hướng dẫn những kỹ năng nghề đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trong thực hiện sản xuất nông nghiệp trên mảnh đất hiện có của gia đình, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cuộc sống. Bên cạnh đó, các học viên được trang bị những kiến thức kỹ năng mềm về khởi nghiệp, chăm sóc sức khỏe nông dân, các kiến thức về giới và bình đẳng giới, các kiến thức về môi trường.

Kết quả Trung tâm GDNN-GDTX đã cấp 24 chứng chỉ nghề cho lao động nông thôn, trong đó 09 lao động thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo và các đối tượng này được nằm trong dự án hỗ trợ giải quyết việc làm sau khi học nghề của xã. Các đối tượng lao động khác cam kết tự tạo việc làm và phát triển nghề đã học tại hộ gia đình và vận dụng cho việc làm thuê.

Từ những kiến thức của khóa học đã giúp cho lao động nông thôn có cách nhìn toàn diện, mạnh dạn hơn, tích cực tham gia lao động sản xuất trong cộng đồng xã hội tạo ra những sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn quy định của ngành nông nghiệp, góp phần đạt được mục tiêu của chương trình giảm nghèo – việc làm trên địa bàn huyện./.

CTV - Nguyên Hương

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 210
  Tổng lượt truy cập: 81059