Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Trường Tiểu học Tân Hòa Đông làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy.
06/06/2018

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”, những năm qua, dưới sự dìu dắt của các cán bộ giáo viên, học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Ngay từ lớp 1, các học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông đã được tìm hiểu về 5 Điều Bác Hồ dạy đối với thiếu niên nhi đồng. Không chỉ học thuộc, các em còn được thầy cô giải thích rõ ý nghĩa trong từng lời dạy của Bác, từ đó ra sức thi đua học tập, rèn luyện tốt 5 Điều Bác dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy Trịnh Khắc Tuấn- Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Hòa Đông cho biết: Là địa bàn vùng sâu, đa số học sinh của trường là con em các gia đình khó khăn, thiếu sân chơi. Những năm trước, nhà trường chú trọng công tác tuyên truyền, vận động lồng ghép với các buổi sinh hoạt dưới cờ, tiết sinh hoạt lớp thông qua những mẫu chuyện về Bác. Mấy năm gần đây, nhà trường đã cụ thể hóa 5 Điều Bác Hồ dạy bằng nhiều mô hình thiết thực, gần gũi với học sinh để các em học tập, làm theo.

Học tập và làm theo Điều dạy đầu tiên của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”, Trường tiểu học Tân Hòa Đông đã cụ thể hóa thành hoạt động trãi nghiệm sáng tạo với mô hình học sinh tự làm tranh nghệ thuật bằng võ tràm. Lợi ích lớn nhất của mô hình là giúp học sinh thêm yêu thiên nhiên thông qua yêu thích các loại cây trồng xung quanh nhà. Tranh nghệ thuật phong cảnh bằng võ tràm của học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông cũng đã đạt thành tích cao tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tiền Giang trong 2 năm học 2015-2016 và 2016-2017.

Tiết học trãi nghiệm làm tranh nghệ thuật phong cảnh bằng võ tràm

của học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông

Giờ giải lao của học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông không chỉ là những giây phút vui chơi, thư giản mà còn là khoảng thời gian trãi nghiệm sáng tạo với nhiều mô hình bổ ích. Tại Khu vườn tri thức Xanh được thực hiện ở một góc sân trường rợp bóng mát luôn thu hút rất đông học sinh tham gia đọc sách, xem báo, đọc truyện. Những quyển sách, truyện được cuộn lại, bỏ vào các ống nhựa nhiều màu sắc được treo vừa tầm với lấy của học sinh. Noi gương Bác về khả năng học ngoại ngữ, mỗi ngày, học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông đề ra mục tiêu: Mỗi em phải thuộc thêm 05 từ vựng tiếng anh từ khu vườn tri thức Xanh.

Ngoài 02 mô hình vừa nêu, trường tiểu học Tân Hòa Đông còn xây dựng nhiều mô hình thiết thực nhằm cụ thể hóa Điều 2 mà bác Hồ dạy “Học tập tốt, lao động tốt” như: mô hình làm giá đỗ sạch, Góc truyền thông biến đối khí hậu, mô hình trồng rau thủy canh, trồng nấm Bào Ngư Xám…Thông qua các hoạt động này, các em có ý thức tốt hơn về An toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục các em biết hỗ trợ nhau, thấy được niềm vui  trong lao động, sử dụng thời gian hợp lý và trên hết bản thân các em thấy mình là người có ích cho xã hội.

Một trong những thành tích nổi bật nữa của học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông làm theo lời Bác Hồ dạy về “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt” là triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào: vở sạch chữ đẹp, vượt khó học tốt, đôi bạn cùng tiến...thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Với mô hình “kế hoạch nhỏ”, học sinh trường tiểu học Tân Hòa Đông học được ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, biết phân loại rác, thu gom ly mũ, võ chai bán lấy tiền tiết kiệm hỗ trợ các bạn khó khăn. Trong 2 năm qua, đã có 30 bạn được giúp đỡ đồng phục từ mô hình này. Mô hình còn góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái và giúp các em có thêm động lực trong cuộc sống, chịu khó vươn lên học tốt. 

Riêng mô hình ống tiền tiết kiệm cũng đã được triển khai với sự tham gia của 100% học sinh, trong 2 năm qua đã có 40 bạn được giúp về tập, viết, dụng cụ học tập … với tổng trị giá gần 5 triệu đồng

Cụ thể hóa lời dạy của Bác Hồ về đức tính “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”, mỗi học sinh trường tiểu học Tân Hoà Đông không chỉ dừng lại ở việc học tập tốt, biết yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống mà còn biết tu dưỡng đạo đức, biết kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ, những người lớn tuổi.

Để có được những kết quả đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã  được triển khai nghiêm túc trong toàn hội đồng nhà trường. Mỗi đảng viên, cán bộ, giáo viên là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hàng năm,  Chi bộ nhà trường chú trọng triển khai nghiêm túc các nội dung, chuyên đề học tập đến cán bộ, đảng viên thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng thời tổ chức cho cán bộ, giáo viên đăng ký những việc làm theo Bác gắn liền với công tác chuyên môn. Với giáo viên, học tập và làm theo Bác chính là chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, từ đó, nâng cao chất lượng dạy và học. Với học sinh là thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đứng chân trên địa bàn xã vùng sâu của huyện Tân Phước, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tập thể hội đồng sư phạm trường tiểu học Tân Hoà Đông luôn nổ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao: Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm học 2015-2016, đồng thời đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Trường TH Tân Hoà Đông luôn nằm trong top dẫn đầu phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của tỉnh Tiền Giang. Riêng các mô hình trãi nghiệm sáng tạo của trường được Sở GD-ĐT tỉnh đánh giá là địa điểm tin cậy để các trường trong và ngoài tỉnh đến học tập và nhân rộng./.

                                                                                                                           Thanh Luông + Thanh Nhàng

                                                                                                                   Đài TT-TH huyện Tân Phước

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin quy hoạch Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 211
  Tổng lượt truy cập: 81060