Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 9 tại các Trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tân Phước
10/04/2019

Trong tháng 4 năm 2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã đến tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh khối 9 ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại buổi tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, Trung tâm đã triển khai các chế độ chính sách về học nghề trình độ trung cấp theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí và chính sách miễn giảm học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021, Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ đào tạo sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng. Đồng thời thông tin thêm về các ngành nghề đào tạo, các nghề liên kết mở lớp trung cấp tại Trung tâm và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực sở trường của bản thân. Ngoài ra, Trung tâm đã tặng 10 phần quà/trường cho các em các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó học tốt.

Buổi tư vấn, hướng nghiệp đã giúp cho các em học sinh khối 9 có cách nhìn tổng thể về học trung cấp, cơ hội việc làm, các ngành nghề mà xã hội đang cần và cơ hội học sơ cấp, trung cấp cho các em sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, nhất là các em có học lực trung bình và không có điều kiện để tiếp tục tham gia học chương trình trung học phổ thông. Qua đó, công tác này đã góp phần vào việc thực hiện chủ trương định hướng phân luồng học sinh theo Quyết định 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” và góp phần việc phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

                                                                   Nguyên Hương

                                                Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 53
  Tổng lượt truy cập: 161934