Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Xã nông thôn mới Thạnh Hòa dẫn đầu trong phong trào thi đua thực hiện chỉ tiêu kinh tế - văn hóa xã hội năm 2018 sau 01 năm được công nhận
12/02/2019

Cuối năm 2017, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước vinh dự đón nhận quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, sau hơn 1 năm đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bức tranh nông thôn nơi đây ngày càng được thay đổi rõ rệt.

Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hòa đang tùng bước hoàn thiện xã nông thôn mới theo hướng bền vững

Nhận thức rõ việc đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó khăn hơn, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hòa đã và đang không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

Chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hòa đang hoàn thiện các công trình giao thông

Về xã Thạnh Hòa, những ngày này, trên con đường mới khang trang, sạch đẹp có thể thấy diện mạo của vùng nông thôn đổi mới đang dần hiện hữu. Nhiều con đường xưa kia vốn lầy lội, người dân đi lại khó khăn nay đã được trải nhựa, bê tông trải phẳng lỳ, kéo dài tít tắp đến từng ngõ xóm. Thành quả đó một phần quan trọng chính là sự nỗ lực vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và người dân đã cùng chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, hệ thống giao thông của xã cơ bản hoàn thành, các tuyến đường liên ấp, liên xã, đường nội bộ khu dân cư được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 95%. Trong năm, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đã thực hiện nâng cấp 03 tuyến đường gồm: Tây kênh 2, Đông kênh 2, làm mới tuyến đường nội ô khu dân cư,  xây mới 03 cầu: Cầu kênh 500 Tây kênh 2, Cầu kênh 500 Tây kênh 4 và cầu Đông kênh 4 qua Tây kênh 4.

Sau hơn 1 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, điều dễ nhận thấy nhất là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng lên. Các mô hình điển hình trong chương trình nông thôn mới đều được triển khai nhân rộng và đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình trên các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền xã tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, vận động bà con tích cực chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, cây trồng phù hợp theo hướng sản xuất hàng hóa. Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật đến thôn, bản cho người dân. Đặc biệt, định hướng cho nông dân dựa trên thế mạnh địa phương mở hướng phát triển nông nghiệp theo lợi thế địa phương như:

 Cây lúa, tổng diện tích xuống giống và thu hoạch được 2.416 ha đạt 101% so kế hoạch huyện giao; Cây màu thực phẩm, trong năm xuống giống và thu hoạch được 220 ha đạt 100% so kế hoạch ; Công tác chăn nuôi cũng được chú trọng, tổng đàn heo có 625 con đạt 125% so kế hoạch; Đàn bò có 220 con đạt 125% so kế hoạch; Đàn gia cầm 6.000 con đạt 120% so kế hoạch; Diện tích nuôi thủy sản cũng phát triển đạt 125% so với kế hoạch tăng 15 ha so với cùng kỳ năm trước.

Được tập huấn khoa học kỹ thuật, có nguồn vay ưu đãi nên người dân mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển tổ hợp tác xã. Đã có nhiều nông dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi, nhằm tăng năng suất hiệu quả trên từng đơn vị diện tích. Qua công tác tuyên truyền, vận động, cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước; đến nay, toàn xã đã thoát 01/10 hộ nghèo toàn xã. Cuối năm 2018, hộ nghèo còn lại 9 hộ, trong đó có 03 hộ nghèo thuộc đối tượng Bảo trợ xã hội, chiếm tỷ lệ 1,80%

Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, duy trì tốt phổ cập giáo dục các cấp, nâng cao chất lượng giáo dục và lao động qua đào tạo. Đời sống vật chất, tinh thần của bà con trong xã ngày càng được nâng lên, người dân tích cực xây dựng ấp văn hóa, đoàn kết, xây dựng cảnh quan môi trường xanh -  sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường. Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị của xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Xã đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn xã hội, trở thành điểm sáng về các phong trào thi đua và xây dựng nông thôn mới. 

Về tiêu chí môi trường, xã huy động các lực lượng từ cán bộ đảng viên đến tầng lớp nhân dân tiếp tục hoàn thiện, bổ sung, củng cố các công trình, vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, vệ sinh nhà cửa. Nhờ đó, người dân đã có ý thức hơn đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

Cuối năm 2017, xã Thạnh Hòa chính thức “cán đích” 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhưng đó chưa phải là mục tiêu hướng đến cuối cùng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã vẫn tiếp tục đặt ra mục tiêu phát huy tốt hơn từng tiêu chí để xây dựng nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững, đồng thời không ngừng phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm đem lại cuộc sống ổn định, vững chắc cho người dân. Đó cũng chính là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hòa tiếp tục phấn đấu, cùng hướng đến những “mùa xuân mới” thêm nhiều thắng lợi mới./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                           Phúc Thịnh

Trung tâm Văn hóa- TT và Truyền thanh huyện Tân Phước

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 39
  Tổng lượt truy cập: 172219