Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Xã Tân Hòa Tây làm tốt tiêu chí môi trường
06/06/2019

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), môi trường được xem là một trong những tiêu chí khó khi xã Tân Hòa Tây triển khai NTM. Do đó, để thực hiện được tiêu chí này, trước hết địa phương đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và thay đổi thói quen cũ của người dân.

Để đạt được  tiêu chí này, xã đã xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường, trong đó, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đoàn thể phụ trách công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng của xã và các ấp. Đồng thời, tổ chức phát động và thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường xanh, sạch, đẹp; tổ chức trồng cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã; tích cực vận động nhân dân chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp nhà cửa và xây dựng các công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh.

Ngoài ra, xã còn chú trọng xây dựng các bể chứa thuốc bảo vệ thực vật, thu gom, xử lý các loại chất thải rắn sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn cũng được tích cực thực hiện; công tác vệ sinh thu gom, xử lý các loại bao bì, chai lọ đựng thuốc trừ sâu, trừ cỏ ngoài đồng ruộng cũng được quan tâm...

Số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh trong toàn xã là 824 hộ (đạt 73%); số hộ sử dụng nước được lắng lộc bắng lu hồ là 300 hộ. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, cơ bản đảm bảo quy định về môi trường.

Đặc biệt, trên địa bàn xã hiện có trên 72% hộ dân sử dụng nhà tấm, hố xí hợp vệ sinh, đảm bảo được xây dựng khép kín, chất thải nhà vệ sinh không thải trực tiếp ra môi trường.

Theo đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Tân Hòa Tây, trong quá trình xây dựng NTM với sự vào cuộc sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, tiêu chí môi trường đã được triển khai có hiệu quả và đạt thành tích tốt. Đẩy mạnh việc thực hiện và xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, trong đó, đường liên xã, liên ấp có trồng cây xanh, hoa kiển và ở các địa điểm công cộng như trụ sở xã, nhà trường, trạm y tế xã, … phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, tạo cảnh quan  sạch đẹp và điều tiết khí hậu.

                                                                                      CTV Tuấn Kiệt

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 29
  Tổng lượt truy cập: 172209