Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Xã Tân Lập 2 đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
06/06/2018

Theo kế hoạch, năm 2018 xã Tân Lập 2 sẽ xây dựng hoàn thành và ra mắt xã nông thôn mới, trở thành đơn vị thứ 4 ở huyện Tân Phước đạt được danh hiệu này. Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Tân Lập 2 đã và đang tập trung hoàn thành các tiêu chí còn lại với quyết tâm cao.

Ngay khi có chủ trương nâng cấp tuyến đường bắc Kênh 3, xã Tân Lập 2 đã chủ động tổ chức họp dân, lấy ý kiến. Được sự đồng thuận của 100% hộ dân, nhất là trong việc giải phóng mặt bằng, tạo thuận tiện cho đơn vị thi công, đến nay, công trình đã được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ trong niềm phần khởi của người dân.

Ông Trần Văn Rở, ấp Tân Vinh, xã Tân Lập 2 phần khởi bày tỏ: Tuyến đường bắc Kênh 3 là tuyến đường đất đã xuống cấp từ lâu. Mỗi năm khi vào mùa mưa, người dân phải góp tiền trãi đá 0x4 mới có thể đi lại được. Nay được Nhà nước đầu tư trãi nhựa tuyến đường này nên người dân rất phần khởi.

Ông Nguyễn  Quốc Tuấn- Chủ tịch UBND xã Tân Lập 2

kiểm tra tiến độ thi công Trụ sở  ấp văn hóa Tân Bình

Ông Nguyễn  Quốc Tuấn- Chủ tịch UBND xã Tân Lập 2 cho biết: Tính đến nay, xã Tân Lập 2 đã cơ bản đạt được 15/19 tiêu về xã nông thôn mới. 4 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông, điện, cơ sở vật chất văn hóa và nhà ở dân cư. Đây là những tiêu chí cứng, cần sự đầu tư, hỗ trợ từ cấp trên.

Về phía địa phương, qua công tác tuyên truyền, họp dân lấy ý kiến đa số người dân đều hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng xã nông thôn mới nên ở tất các các công trình đi qua ảnh hưởng đến người dân đều được người dân ủng hộ.

Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cả hệ thống chính trị xã Tân lập 2 đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Chương trình đã nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới thông qua nhiều phần việc cụ thể, thiết thực. Hệ thống thủy lợi được quan tâm đầu tư, từng bước hoàn thiện. Kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm thực hiện.

Thời gian từ nay đến cuối năm 2018, khối lượng công việc trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã còn rất lớn. Xã vừa tập trung mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí còn lại, đồng thời nâng chất và hoàn thành hồ sơ trình cơ quan chức năng công nhận các tiêu chí đã đạt. Tập trung quyết liệt đối với các tiêu chí khó như: môi trường, giao thông, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế... để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Cùng với việc tập trung các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí, xã Tân Lập 2 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo chất lượng các công trình./.

 

                                                                                                                                                                                                             Thanh Luông+ Thanh Nhàng

                                                                                                                                                                                                              Đài TT-TH huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 37
  Tổng lượt truy cập: 172217