Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Đào tạo nghề gắn với việc làm tại xã Thạnh Mỹ
05/11/2020

Ngày 11/9/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên phối hợp với Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ tổ chức khai giảng lớp nghề Vận hành trạm bơm với 18 học viên là lao động nông thôn tại xã, hiện đang thực hiện nhiệm vụ bơm tát tại 20 ô bao của xã.

Tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã triển khai thông tin về chương trình đào tạo, các kiến thức trong lớp nghề học viên được trang bị như là: An toàn lao động điện, lắp ráp và vận hành tủ điện trạm bơm tát, một số hư hỏng thường gặp và biện pháp khắc phục do các giáo viên là kỹ sư chuyên ngành điện – điện tử giảng dạy, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề. Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện đã biểu dương công tác rà soát nhu cầu học nghề cho lao động của Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ, đây là lớp nghề được tổ chức rất sát với tình hình hình thực tế của địa phương, xuất phát từ các nguyện vọng chính đáng của người dân nhằm phục vụ việc bơm tát tại các ô bao góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng thời yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ, đúng theo nội quy của Trung tâm đã đưa ra, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi đào tạo các lao động sẽ mạnh dạn áp dụng kỹ thuật vào việc bơm tát đạt hiệu quả hơn, thực hành an toàn lao động điện trong vận hành trạm bơm.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động có tâm huyết học nghề nhiều hơn, mong muốn sẽ vận dụng được kiến thức, kỹ năng vào các trạm bơm mà các lao động đang phụ trách./.

Nguyên Hương

Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Về việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho hộ bà Lê Thị Kim Thanh
  thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường tỉnh 878
  V/v triển khai thực hiện Quyết định số 3740/QĐ-UBND ngày 28/12/2015 của UBND tỉnh Tiền Giang
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Phương
  V/v giao đất ở nông thôn cho ông Trần Chí Diện

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 227860