Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Ban Liên lạc Cựu tù kháng chiến huyện Tân Phước tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm “ Ngày chiến thắng trở về”
05/04/2023

Ngày 05 tháng 4 năm 2023, Ban Liên lạc Cựu tù kháng chiến huyện Tân Phước tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm “ Ngày chiến thắng trở về” của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại trại giam tù binh cộng sản 1973- 2023, hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Tân Phước.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đoàn Văn Tuấn- tỉnh ủy viên- bí thư huyện ủy Tân Phước; Đồng chí Phan Thanh Dũ- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu là chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Tại buổi họp mặt, các đạ biểu đã cùng nhau ôn lại kỹ niệm 50 năm đã trôi qua, ngày trở về từ “địa ngục trần gian” của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại trại giam, nhà tù đế quốc đã trở thành sự kiện quan trọng không thể phai mờ trong ký ức của hàng nghìn chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, giam cầm và kể lại những mẫu chuyện trong tù.

Huyện Tân Phước có 51 cựu tù hiện còn sống 34 người, trong đó địch giam ở nhà tù Côn Đảo 02 người; trại giam tù binh Phú Quốc 17 người; các nhà tù khác là 42 người.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thanh Dũ bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất trước kẻ thù của các chiến sĩ cách mạng; đồng thời khẳng định, thấm nhuần và phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và mong tiếp tục nhận được sự cổ vũ, động viên, ủng hộ quý báu của các bác, các đồng chí, những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đã hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc./.

Phúc Thịnh

Trung tâm VH- TT và TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định điều động công chức Nguyễn Hoàng Tuân
  UBND huyện quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hô Nguyễn Văn Bé Ba
  Quyết định về việc điều động công chức Hồ Thị Hồng Phượng
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Trương Thị Đặng
  Quyết định điều động công chức Nguyễn Thanh Dũ

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 28
  Hôm nay: 2840
  Tổng lượt truy cập: 1005819