Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Hành trình 20 năm hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Phước
11/07/2022

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Phước đã góp phần tích cực trong mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Huyện.

Huyện Tân Phước được thành lập năm 1994, đời sống người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính, điều kiện sản xuất không được thiên nhiên ưu đãi, đa số vùng đất nơi đây bị nhiểm phèn nặng nên hiệu quả sản xuất không cao. Tuy nhiên nhờ chủ trương của cấp ủy, chính quyền địa phương nền kinh tế dần đi vào ổn định. Cùng với sự phát triển đó tháng 9/2003 PGD NHCSXH huyện Tân Phước củng được thành lập và bước đầu đặc nền móng cho sự tồn tại và phát triển.

Cuối năm 2003, dư nợ nhận bàn giao toàn huyện là 9,116 tỷ đồng với 3.207 hộ vay, nợ quá hạn 842 triệu đồng, tỷ lệ 9,23% trên tổng dư nợ.

Qua 20 năm phấn đấu, với tinh thần tận tâm phục vụ, không ngại khó khăn, tập thể cán bộ NHCSXH huyện Tân Phước đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Đến 30/06/2022, tổng dư nợ đạt 279,509 tỷ đồng với 7.132 hộ vay, tăng 31 lần so với 2003. Từ 3 chương trình tín dụng, đến nay NHCSXH huyện đã thực hiện 12 chương trình tín dụng, 162 tổ Tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động tại 11 xã, Thị trấn. Hiện tại có: 2.068 hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát đang được vay vốn phát triển sản xuất; 559 học sinh sinh viên đang được vay vốn học tập; 3 Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn trả lương phục hồi, phát triển sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid_19; 88 em học sinh được vay vốn mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến; 379 hộ đang được vay vốn để xây mới nhà ở ….

Vốn tín dụng chính sách đang được định hướng trở thành đòn bẩy thúc đẩy thế mạnh kinh tế địa phương.

Trong suốt hành trình gần 20 năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ được Ngân hàng CSXH thực hiện đã giúp hàng ngàn hộ nghèo trong huyện có vốn phát triển kinh tế.

Gia đình bà Phan Thị Mai (ở ấp Mỹ Phú, xã Phước Lập) trước đây thu nhập chủ yếu trông chờ vào làm mướn, năm 2017 được Ngân hàng CSXH cho vay 100 triệu đồng để đầu tư thuê đất trồng khóm và trồng sen, 40 triệu đồng chi phí cho con đi học, đến nay, thu nhập gia đình bà Mai khá ổn định, mỗi năm thu nhập khoản 100 triệu đồng, người con gái lớn đã ra trường có việc làm ổn định phụ giúp gia đình, người con trai út đang học đại học. "Nhờ Ngân hàng CSXH có nguồn vốn vay lãi thấp để thuê đất trồng khóm và lo cho con ăn học, nên gia đình có cuộc sống ổn định như ngày nay" - bà Mai phấn khởi cho biết.

Qua 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, NHCSXH huyện Tân Phước đã không ngừng trưởng thành và phát triển, thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, qua đó góp phần tích cực vào trong việc thực hiện  mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

                  Mỹ An

PGD NHCSXH huyện Tân Phước

 


 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Trương Thị Đặng
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Nguyễn Văn Thiện
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Hồ Văn Út
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Phạm Văn Hạnh
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ Phùng Văn Chúc

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 162
  Tổng lượt truy cập: 457578