Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Huyện Tân Phước kiểm soát tốt các ca mắc Covid- 19 trong trường học, công tác giảng dạy dần ổn định
09/03/2022

Sau hơn 1 tuần triển khai học tập trực tiếp, công tác dạy và học ở các trường trên địa bàn huyện Tân Phước dần đi vào ổn định, công tác phòng chống dịch Covid- 19 được đặt lên hàng đầu, các ca mắc Covid- 19 được xử lý, cách ly kịp thời, tỷ lệ học sinh tới trường tăng cao.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, 100% trường học trên địa bàn huyện Tân Phước đều bố trí cán bộ tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường trước khi các em vào lớp, kết hợp  tổ chức tuyên truyền bằng loa phóng thanh cung cấp các kiến thức cần thiết cho học sinh về các biện pháp tự bảo vệ bản thân. Mỗi trường đều có phương án phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS thị trấn Mỹ Phước, 100% phòng học đều được bố trí bồn rửa tay, trang bị xà phòng, nước sát khuẩn. Mỗi tuần, nhà trường tổ chức phun khử khuẩn, tổng vệ sinh tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, trường còn bố trí 01 phòng riêng xử lý các trường hợp F0 (nếu có xảy ra). Đa số học sinh đều được phụ huynh trang bị thêm những vật dụng cần thiết như: nước sát khuẩn, khăn giấy, bình nước uống...

Cô Trần Thị Ngọc Thẩm- Giáo viên trường THCS thị trấn Mỹ Phước chia sẽ: Thông qua nhóm zalo, giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh học sinh, qua đó giúp trao đổi 02 chiều giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe và kết quả học tập của các em được kịp thời hơn.

Thầy Nguyễn Văn Sang- Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Mỹ Phước có nhận xét: Sau hơn 1 tuần trở lại học trực tiếp, hầu hết học sinh của trường đã bắt nhịp lại với trường lớp, phụ huynh cũng đồng thuận, yên tâm cho con trẻ đến trường, đến nay, tỷ lệ học sinh đến lớp của trường THCS thị trấn Mỹ Phước đạt hơn 98%. Đã có 4 trường hợp dương tính với virus SAR-Covi- 2 đều được nhà trường phối hợp với trạm y tế thị trấn xử lý kịp thời, không để lây lan ra diện rộng.

Theo thống kê của phòng GD-ĐT huyện Tân Phước, qua hơn 1 tuần tổ chức dạy trực tiếp, tỷ lệ học sinh đến trường ở các cấp học tăng từng ngày, đến nay tỷ lệ học sinh đến trường bậc mầm non đạt 69,17%, bậc tiểu học đạt 97,4%, bậc THCS đạt 97,73%.

Thầy Nguyễn Tấn Minh- Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tân Phước cho biết: Mặc dù cũng đã ghi nhận 21 trường hợp học sinh nhiễm Covid- 19 nhưng hếu hết đều được phát hiện kịp thời và xử lý đúng quy trình theo hướng dẫn của ngành y tế nên không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy ở các trường.

Hiện nay, các trường trên địa bàn huyện huyện Tân Phước đang ở chức lấy ý kiến phụ huynh, thống kê số lượng học sinh đăng ký tham gia học bán trú, trên cơ sở đó xây dựng phương án học bán trú tại các trường trong thời gian tới.

Tin rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, công tác phòng chống dịch và chất lượng giáo dục tại các trường sẽ đạt được kết quả cao./.

Thanh Luông+ Thanh Nhàng

Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Nguyễn Văn Việt
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Huỳnh Văn Thông
  Quyết định giao đất trồng cây lâu năm hộ ông Nguyễn Văn Minh

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 472
  Tổng lượt truy cập: 430064