Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Phước tập huấn Nghiệp vụ quản lý vốn nhận ủy thác năm 2022
28/04/2022

Ngày 28/4/2022 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Phước đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn nhận ủy thác năm 2022 cho cán bộ Ban Giảm nghèo-việc làm các xã - thị trấn, Trưởng ấp - Khu phố.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Ban Giảm nghèo-việc làm và Trưởng ấp - Khu phố 12 xã – thị trấn.

Để quá trình nhận ủy thác và quản lý vốn một cách hiệu quả, an toàn đảm bảo đúng các quy định của của Nhà nước và của Ngân hàng chính sách xã hội. Đồng thời, thực hiện triển khai đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến tận cơ sở khu phố, ấp tạo điều kiện cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Nhằm triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Để đạt được những mục tiêu đó, NHCSXH huyện Tân Phước đã tổ chức  nhiều buổi để tập huấn nghiệp vụ năm 2022, đối tượng tham giam tập huấn gồm có Tổ trưởng, tổ phó tổ tiết kiệm và vay vốn, Cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, cán bộ Ban Giảm nghèo-việc làm các xã - thị trấn, Trưởng ấp - Khu phố.

Tại các buổi tập huấn, Ngân hàng chính sách đã triển khai nội dung các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ gồm:

- Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 và Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ.

- Cho vay cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 và khoản 10, Điều 1 Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ.

- Cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua sắm máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trãi chi phí học tập trong giai đoạn dịch Covid-19. Việc cho vay để trang trãi chi phí thực hiện theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

- Cho vay ưu đãi đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 01 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch.

 

                                                                               Mỹ An

                                                              PGD NHCSXH huyện Tan Phước

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Nguyễn Văn Việt
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Huỳnh Văn Thông
  Quyết định giao đất trồng cây lâu năm hộ ông Nguyễn Văn Minh

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 472
  Tổng lượt truy cập: 430064