Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Tân Phước - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

UBND huyện Tân Phước: kiểm tra công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn
24/11/2021

Ngày 24/11/2021, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước tiến hành kiểm tra UBND các xã, thị trấn về công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đoàn Kiểm tra do ông Phan Thanh Dũ – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên là đại diện lãnh đạo BHXH huyện, chuyên viên thu BHXH huyện.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn luôn quan tâm triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, tính đến ngày 20/11/2021 trên địa bàn huyện có 57.838 người tham gia BHYT chiếm tỷ lệ bao phủ 88,1% dân số (57.838/65.650 người), giảm 3,42% so với cuối năm 2020 tương đương 2.013 người. Nguyên nhân giảm do thực hiện giãn cách xã hội nên hệ thống đại lý thu không tuyên truyền trực tiếp cho người có nhu cầu tham gia; các doanh nghiệp trên địa bàn cũng dừng hoạt động, giảm phần lớn số lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong năm 2021, ông Phan Thanh Dũ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn thực hiện các nội dung trọng tâm sau:

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuy nhiên cần phải có sự phân công nhiệm vụ hài hòa, hợp lý đảm bảo vừa thực hiện chống dịch vừa đảm bảo phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sông nhân dân, đặt biệt là công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT nhằm đạt mục tiêu nhiệm vụ năm 2021. Kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển người tham gia  BHXH, BHYT, phân công cụ thể nhiệm vụ và trách nhiệm của từng thành viên trong ban chỉ đạo, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu UBND huyện giao trước ngày 31/12/2021.

Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tình hình hoạt dộng của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể … để hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn. Tăng cuờng tuyên truyền, phổ biến về chính sách BHXH, BHYT tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo an sinh xã hội bền vững. Từ nay đến cuối năm, hàng tuần họp thành viên ban chỉ đạo để đánh giá tiến độ thực hiện, đồng thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, tìm ra các giải pháp thực hiện nhằm đạt chỉ tiêu huyện giao.

Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với UBND các xã, thị trấn để tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH,BHYT. Trong đó, chú trọng đến công tác phát triển người tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện; quan tâm hơn nữa việc tuyên truyền vận động người làm nông nghiệp có mức sống trung bình, học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia BHYT, đây là nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng. Ngoài ra, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân viên đại lý thu, kịp thời nhắc nhở, tránh trình trạng để chậm trễ trong việc cấp thẻ BHYT, sổ BHXH. Định kỳ hoặc đột xuất Bảo hiểm xã hội huyện kịp thời báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp để Ủy ban nhân dân huyện theo dõi chỉ đạo.

Thời gian còn lại của năm 2021, để hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT tỉnh giao, ông Phan Thanh Dũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phước đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện vận động đoàn viên, hội viên và người thân trong gia đình tích cực tham gia BHYT, BHXH. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ gây quỹ để mua thẻ BHYT cho những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế chưa có thẻ BHYT.
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Văn bản thu hồi đất Văn bản thu hồi đất

Văn bản thu hồi đất

Văn bản giao đất Văn bản giao đất

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Nguyễn Văn Việt
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông bà Nguyễn Thị Hai
  Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng mục đích sử dụng đất hộ ông Huỳnh Văn Thông
  Quyết định giao đất trồng cây lâu năm hộ ông Nguyễn Văn Minh

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

 Thông tin thời tiết

 Giá cả thị trường

 Công khai tài chính doanh nghiệp

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

Phòng chống tham nhũng

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Video Video

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Visit Counter 2.0 Visit Counter 2.0

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 22
  Tổng lượt truy cập: 431140